08/07/2015
08/07/2015

Tiết lộ cát-xê của sao điện ảnh Hoa ngữ

Tiết lộ cát-xê của sao điện ảnh Hoa ngữ.
Trang China Daily hé lộ thù lao của một số ngôi sao điện ảnh hàng đầu đất nước tỷ dân với những con số nhảy vọt chỉ sau từ một đến hai năm.


Châu Tinh Trì - 8,06 triệu USD: Không còn xuất hiện trên màn ảnh nhiều như trước, nhưng danh hài 53 tuổi vẫn là quyền lực hàng đầu trong làng giải trí Hoa ngữ. Cát-xê hiện tại của Châu Tinh Trì có thể bằng chi phí sản xuất của một dự án điện ảnh khác. Lúc này, anh hứng thú với vai trò đạo diễn và biên kịch hơn. Gần đây, anh tham gia chỉ đạo Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện và sắp tới là Mỹ nhân ngư.


Lương Triều Vỹ - 7,26 triệu USD: Tài tử đến từ Hong Kong có thể nhận tới hơn 7 triệu USD từ dự án The Ferryman - Người lái đò của đạo diễn Vương Gia Vệ. Lương Triều Vỹ đã có hơn ba thập niên theo đuổi nghiệp diễn xuất và là một trong những tên tuổi được kính trọng nhất toàn châu Á.


Châu Nhuận Phát - 5,81 triệu USD: Gần 6 triệu USD là số tiền Châu Nhuận Phát nhận được từ cú hit phòng vé From Vegas to Macau II hồi đầu năm. Ông gây tiếng vang không chỉ tại châu Á mà còn từng tham gia một số bom tấn Hollywood, trong đó đáng kể nhất là Pirates of the Caribbean: At World’s End (2007).


Hoàng Bột - 4,84 triệu USD: Kể từ bộ phim Crazy Stone - Cuồng thạch (2006) của đạo diễn Hạo Ninh, nam diễn viên Hoàng Bột dần dần gây dựng tên tuổi trong lòng công chúng Trung Quốc qua nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình. Anh có mặt ở ba trong số mười phim ăn khách nhất lịch sử đất nước tỷ dân là Tâm hoa lộ phóng (2014), Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện và Lạc lối ở Thái Lan (2012).


Ngô Tú Ba - 4,03 triệu USD: Không nổi tiếng bằng đồng nghiệp Lương Triều Vỹ, nhưng tài tử họ Ngô cũng có thể “bỏ túi” tới hơn 4 triệu USD nhờ The Ferryman. Điều đáng nói là cách đây hai năm, anh chỉ có thể kiếm 645.000 USD từ Truy tìm người hoàn hảo khi đóng cặp với Thang Duy. Đây được cho là kết quả từ việc ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc thăng tiến vượt bậc trong mấy năm gần đây, thể hiện qua các kỷ lục phòng vé liên tiếp được thiết lập.


Tạ Đình Phong - 2,9 triệu USD: Cát-xê mà Tạ Đình Phong nhận được không tăng mạnh như các đồng nghiệp trong thời gian qua. Khán giả sắp sửa được gặp lại anh trong dự án bom tấn lấy đề tài Thế chiến thứ II do Trung Quốc và Hollywood hợp tác sản xuất mang tên The Bombing. Trong phim, Tạ Đình Phong sẽ xuất hiện bên cạnh Lưu Diệp, Bruce Willis và Song Seung Hun.


Huỳnh Hiểu Minh - 2,42 triệu USD: Mới năm ngoái, tài tử 37 tuổi chỉ nhận được 1,29 triệu USD từ dự án bom tấn The Crossing của đạo diễn Ngô Vũ Sâm. Song, thù lao của anh tăng hơn gấp đôi lên mức 2,9 triệu USD với bộ phim mới Khuấy đảo Hollywood. Đây vốn là một dự án do Mỹ và Trung Quốc hợp tác sản xuất nên có kinh phí sản xuất cao hơn thường lệ tại châu Á.


Ngô Kinh - 1,61 triệu USD: Con số 1,61 triệu USD từ Sát Phá Lang II của Ngô Kinh có thể còn thua kém các đồng nghiệp. Nhưng nó nhiều hơn gấp 10 lần những gì bộ phim hài Bậc thầy chia tay đem về cho anh vào năm ngoái. Hồi tháng 3, Ngô Kinh làm đạo diễn và trực tiếp diễn xuất trong Chiến lang, bộ phim hành động ăn khách tại thị trường Trung Quốc nhờ đánh mạnh vào tinh thần dân tộc.


Angelababy - 1,29 triệu USD: Đại chiến cô dâu là một bước ngoặt về thù lao đối với bà xã của Huỳnh Hiểu Minh khi cô có thể kiếm về 1,29 triệu USD. Mới cách đây hai năm, Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy chỉ đem về cho cô 645.000 USD, tức một nửa con số lúc này.


Lý Băng Băng - 1,29 triệu USD: Dù Transformers: Age of Extinction (2014) thu hơn một tỷ USD toàn cầu thì Lý Băng Băng cũng chỉ nhận được 645.000 USD do vai diễn của cô bị hạn chế đất diễn. Song, bộ phim Chung Quỳ phục ma: Tuyết yêu ma linh hồi đầu năm đã giúp cô kiếm được gấp đôi so với con số từ bom tấn Hollywood.

Địch (theo Zing)

Nguồn: Go.vn

 
loading...