21/11/2015
21/11/2015

Tiger Woods vào top doanh nhân giàu nhất thế giới

Tiger Woods vào top doanh nhân giàu nhất thế giới. Golf thủ Mỹ là VĐV duy nhất có tên trong danh sách những doanh nhân giàu nhất thế giới ở tuổi dưới 40.

Golf thủ Mỹ là VĐV duy nhất có tên trong danh sách những doanh nhân giàu nhất thế giới ở tuổi dưới 40.

Tổng tài sản của Woods được định giá 700 triệu USD, xếp thứ 26 trong danh sách. Anh là ngôi sao thể thao duy nhất được liệt vào hàng doanh nhân trẻ tuổi giàu có nhất thế giới. Tháng 12 tới, khi bước sang tuổi 40, Woods sẽ không còn cơ hội góp mặt trong danh sách thêm một lần nào nữa.

tiger-woods-vao-top-doanh-nhan-giau-nhat-the-gioi

Tiger Woods vẫn có giá trị thương hiệu tốt dù phong độ không còn như xưa. Ảnh: AP.

Từ khi thi đấu chuyên nghiệp, Woods kiếm được khoảng 1,35 tỷ USD và chưa đến 10% trong số đó là tiền thưởng từ các giải đấu. "Phần lớn tài sản của Woods đến từ hợp đồng với Accenture, AT&T, Buick, Nike và Gatorade. Hầu hết hãng này rời bỏ Woods, trừ Nike, những người trả cho golf thủ 14 lần vô địch major 20 triệu USD mỗi năm. Nike xây dựng một thị phần về golf trị giá 710 triệu USD sau lưng Woods. Các hãng vẫn đang hợp tác với Woods còn có Hero MotoCorp, Kowa, MusclePharm, Rolex và Upper Deck", Forbes phân tích.

Người đứng đầu danh sách của Forbes là nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg. Doanh nhân 31 tuổi người Mỹ có khối tài sản lên tới 47,1 tỷ USD.

Phong độ trên sân của Woods có thể không còn như xưa nhưng số tiền mà anh kiếm được vẫn khiến các ngôi sao khác trong làng thể thao phải nể phục. Hồi tháng 10, Forbes từng công bố Woods là ngôi sao thể thao có giá trị thương hiệu cao nhất, khoảng 55 triệu USD.

Đầu tháng 11, Woods khai trương Bluejack National, sân golf đầu tiên của anh nằm ở vùng Texas. Dù sự nghiệp bị đe dọa nghiêm trọng bởi chấn thương lưng, golf thủ cựu số một thế giới vẫn bận rộn với những kế hoạch kinh doanh tiếp theo. Anh cũng tiết lộ bản thân đang chuẩn bị ra mắt sân golf thứ hai.

Hôm 18/11, Woods được Davis Love chỉ định làm đội phó của tuyển Ryder Cup Mỹ tranh tài ở giải đấu năm sau. 

Tùng Dương

Nguồn: Go.vn

 
loading...