[IMG]

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc KGI Securities vừa đưa ra dự đoán về đợt nâng cấp sắp tới của Apple đối với dòng máy tính all-in-one iMac. Ông này cho biết iMac hoàn toàn mới sẽ được tung ra trong quý 3/2015 với những nâng cấp tập trung vào bộ xử lý và chất lượng hiển thị. Nâng cấp về cấu hình là điều mà chúng ta đã quen nhưng về chất lượng màn hình thì là một cái gì đó bất ngờ hơn, nó ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm hình ảnh của người dùng.

Máy tính Apple luôn được coi là một trong những thiết bị cho chất lượng hình ảnh trung thực nhất từ trước tới nay và điều đó có thể còn tiếp tục được nâng cấp. Nếu thông tin từ KGI là đúng thì Apple sẽ tập trung cải thiện độ bão hòa màu cho iMac nhờ sử dụng vật liệu phốt-pho mới cho tấm nền LED. Tuy nhiên, nhà phân tích này không đề cập tới việc Apple có triển khai panel Retina cho model 21"5 như đã từng làm với model 27" hay không. Trước đó cũng từng có tin đồn về chi tiết này.

Ngoài màn hình, iMac mới còn được cho sẽ sử dụng chip xử lý mới từ Intel, có thể là Broadwell hoặc Skylake. Model mới ra mắt cùng các chương trình khuyến mãi và đặc biệt là mùa tựu trường mới sắp tới (chương trình Back-to-School) sẽ hứa hẹn doanh số bán máy Mac tăng cao cho Apple.

Nguồn: MacRumors