28/11/2015
28/11/2015

Tin thể thao HOT 28/11: Sắp ra mắt giải đua F1 cho robot

Lewis Hamilton hay những tay đua ngôi sao F1 có thể sẽ sớm trở thành dĩ vãng một khi giải đua xe công thức E của các tay đua robot ra đời.

Năm tới khởi tranh giải đua xe công thức E. Còn được gọi là Roborace, giải đấu này sẽ là giữa các “tay đua” robot thay vì người thật, khi mà robot sẽ điều khiển những chiếc xe. Giải đấu sẽ khởi tranh vào mùa 2016/17 với 10 đội, mỗi đội 2 xe. Tập đoàn Formula E kết hợp cùng với hãng công nghệ Kinetic để phát triển các dòng xe đua robot.

 Tin thể thao HOT 28/11: Sắp ra mắt giải đua F1 cho robot - 1

Với đua xe công thức E, tay đua sẽ không cần phải ngồi xe

Không còn giữ đai, Rousey vẫn nổi bật nhất UFC. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi hãng Turnkey Sports & Entertainment, kết quả cho thấy Ronda Rousey là gương mặt nổi bật nhất của UFC khi tới 51% số người được hỏi coi Rousey là võ sĩ nổi tiếng nhất của công ty này. Chủ sở hữu Dana White đứng ở vị trí thứ 2 với 11%. Kết quả này là một sự thay đổi đáng kể bởi cuộc khảo sát 1 năm trước cho thấy chỉ 9% người được hỏi coi Rousey là ngôi sao của UFC.

Red Bull đạt thỏa thuận động cơ mới cho năm 2016. Ý định bỏ F1 của đội đua Red Bull đã chấm dứt sau khi đội đua này công bố họ đã đạt được thỏa thuận cung cấp động cơ mới cho mùa giải 2016, dù Red Bull chưa khẳng định tên của nhà cung cấp. Red Bull đã chia tay với nhà cung cấp động cơ Renault do kết quả thi đấu sa sút thời gian qua.

Nga chấp nhận án phạt của IAAF. Ngày 27-11, Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) khẳng định Liên đoàn điền kinh Nga (ARAF) đã chấp nhận án phạt cấm thi đấu quốc tế mà không kháng án sau scandal một loạt VĐV và HLV điền kinh Nga bị phát hiện dính dáng tới doping. Án phạt cấm thi đấu quốc tế đối với điền kinh Nga được IAAF đưa ra vào ngày 13-11. Hiện một tổ điều tra đang giám sát ARAF để giúp Nga lấy lại tư cách thành viên IAAF. Phía ARAF cho biết sẵn sàng hợp tác toàn diện với tổ điều tra.

Khởi tranh giải bóng bàn lão tướng Châu Á – Thái Bình Dương 2015. Được Ủy ban nhân dân thành phố cho phép, Giải Vô địch bóng bàn Lão tướng Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 9 năm 2015 sẽ được Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM phối hợp với Liên đoàn Bóng bàn TPHCM, Liên minh Lão tướng Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức từ ngày 02/12 đến 06/12/2015 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...