31/10/2015
31/10/2015

Tin thể thao HOT 31/10: Kỳ thủ Việt lọt top 3 giải trẻ thế giới

Kỳ thủ trẻ Nguyễn Quốc Hy đã lọt vào top 3 lứa tuổi U10 giải Cờ vua các lứa tuổi thế giới.

Kỳ thủ Việt lọt top 3 giải trẻ thế giới. Với chiến thắng ở ván 5, kỳ thủ trẻ Nguyễn Quốc Hy đã lọt vào Top 3 lứa tuổi U10 mở rộng tại giải cờ vua các nhóm tuổi trẻ thế giới đang diễn ra tại Hy Lạp. Ở ván đấu thứ 6 diễn ra ngày 30/10, Quốc Hy với elo 1583 sẽ gặp một đối thủ rất mạnh là Sindarov Javokhir đang có elo 2299. Kỳ thủ người Uzbekistan đã giành được 4 điểm sau 5 ván đấu.

Karlovic tiếp tục tìm kiếm kỷ lục giao bóng. Dù đã qua mặt “tiền bối đồng hương” Goran Ivanisevic về số lượng cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trong cả sự nghiệp, Karlovic vẫn đang cố gắng bắt kịp một kỷ lục khác – số lượng cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trong một mùa giải. Ivanisevic đang giữ kỷ lục 1.477 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trong năm 1996.

Còn hiện tại, Karlovic đang có 1.393 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trong mùa giải năm nay sau trận thua Gasquet ở tứ kết Basel Open.

 Tin thể thao HOT 31/10: Kỳ thủ Việt lọt top 3 giải trẻ thế giới - 1

Karlovic tiếp tục giữ ngôi Vua giao bóng

11 kỳ thủ Việt Nam thắng ván 5 giải cờ vua các nhóm tuổi thế giới 2015. Tại ván 5, những kỳ thủ như Trần Tuấn Minh, Trần Minh Thắng, Võ Kim Cang, Ngô Đức Trí, Nguyễn Quốc Hy, Bạch Ngọc Thùy Dương, Nguyễn Thiên Ngân, Thái Ngọc Tường Minh là những người đã phát huy rất tốt lợi thế cầm quân trắng đi trước để giành chiến thắng trước đối thủ của mình.

“Nữ hoàng ba bước” Việt Nam bị loại khỏi danh sách đầu tư trọng điểm. Trong danh sách đầu tư trọng điểm của môn điền kinh Việt Nam đầu năm 2015 có 6 VĐV gồm: Trần Huệ Hoa (nhảy ba bước), Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, Nguyễn Thị Huyền (400m, 400m rào), Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa) và Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ).

Tuy nhiên sau những thành tích thi đấu không mấy ấn tượng của Trần Huệ Hoa ở những giải đấu gần đây, ông Dương Đức Thủy – Trưởng Bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT cho biết VĐV của TPHCM không còn nằm trong danh sách đầu tư trọng điểm do phong độ sụt giảm mạnh, không có khả năng cạnh tranh tấm vé tham dự Olympic Brazil năm 2016.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...