04/02/2016
04/02/2016

Tin thể thao HOT 4/2: Cử tạ nam chốt suất dự Olympic

Mặc dù có hy vọng giành được 4 suất dự Olympic, cử tạ Việt Nam sẽ phải hài lòng với 3 suất.
tin tức 24h">

Cử tạ nam không có suất Olympic thứ 4. Với vị trí thứ 20 chung cuộc, tính gộp cả 2 giải VĐTG 2014 và 2015, đội cử tạ nam đã giành được 3 suất chính thức. Sau đó, cơ hội có thêm suất Olympic thứ 4 đã mở ra từ những biến động về điểm số, thứ hạng khi VĐV của một số đoàn không được tính thành tích do mẫu thử dương tính với các chất bị cấm.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất, dù có thêm một số điểm nhờ Trần Lê Quốc Toàn được đôn hạng ở hạng 62kg, song cử tạ Việt Nam vẫn chưa thể lọt vào Top 13-18, nhóm được trao 4 suất. Chung cuộc, cử tạ Việt Nam vẫn chỉ đứng thứ 20 với 3 đại diện giành quyền tới Olympic.

 Tin thể thao HOT 4/2: Cử tạ nam chốt suất dự Olympic - 1

Cử tạ nam sẽ có 3 suất dự Olympic 2016

Phương Trâm nhận biệt đãi để sang Mỹ tập huấn dài hạn. Một nhà tài trợ sẵn sàng bỏ ra số tiền khoảng 100.000 USD/năm (hơn 2,2 tỷ) để đầu tư cho kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm tập huấn dài hạn tại Mỹ giống như đàn chị Ánh Viên. Nhưng mọi chuyện vẫn còn phải sự thống nhất giữa Sở VH-TT TP HCM và Tổng cục TDTT sau dịp Tết.

Cựu binh Lệ Dung xếp thứ 24 giải VĐTG kiếm chém. Tại giải VĐTG kiếm chém nữ  trên đất Hy Lạp, kiếm thủ kỳ cựu Nguyễn Thị Lệ Dung đã lọt vào tới vòng 1/32 rồi xếp hạng 24 chung cuộc. Rất đáng tiếc vì ở vòng 1/32, cô sớm phải chạm trán hảo thủ hàng đầu Chen Shen (Trung Quốc), và thua với tỷ số 6-15. Đứng thứ 24 thế giới, Lệ Dung có thêm 4 điểm, để nâng tổng điểm tích lũy của mình cho Olympic lên thành 33. Dung vẫn đang đứng ngoài Top 50 thế giới, còn ở tương đối xa nhóm được xét chọn dự Olympic.

Đại KTQT Trường Sơn đứng ngoài Top 100 thế giới. Theo BXH tháng 2 của Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE), Đại Kiện tướng Quốc tế Nguyễn Ngọc Trường Sơn tiếp tục bị tụt 2 bậc, xuống đứng thứ 107 thế giới. Sau nhiều năm, kỳ thủ từng được coi là “thần đồng” của cờ vua quốc tế vẫn chưa thể chinh phục một vị trí trong Top 100 thế giới.

Simona Halep chấp nhận đau đớn để thi đấu. Tay vợt nữ số 3 thế giới, Simona Halep đã quyết định hoãn ngày phẫu thuật mũi để cùng đội tuyển Romania tham dự Fed Cup. Sau hơn 20 năm, quần vợt nữ Romania mới lại góp mặt ở World Group của Fed Cup, vì vậy mà tay vợt nữ số 1 của họ, Simona Halep đã thay đổi quyết định rời ngày phẫu thuật viêm mũi sang thời điểm khác để có thể tham dự trận đấu với đội tuyển Cộng hòa Czech tới đây.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...