• Phụ huynh xông vào trường tát cô giáo bị phạt 7 triệu đồng
  24H.COM.VN - Chiều 21.10, liên quan đến sự việc con bị trầy xước ở má, phụ huynh vào trường tát vào mặt giáo viên, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, đã có hình thức kỷ luật đối với phụ huynh và cô giáo làm xước má học sinh.
 • Học sinh tiểu học làm… nhà khoa học
  24H.COM.VN - Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 học thêm môn “Thí nghiệm khoa học vui” với mức học phí 230.000 đồng/tháng. Môn học thí điểm thiên về thực hành này khiến học sinh hứng thú nhưng vẫn còn những băn khoăn.
 • 24H.COM.VN - Sau khi dùng chân, tay đánh và đạp liên tiếp vào đầu bạn, nam sinh tiếp tục rút một cây búa từ trong ba lô ra để đánh bạn.
 • Trồng người từ cái tâm, cái đức của người thầy
  dantri.com.vn - 81 tuổi, cái tuổi xưa nay hiếm nhưng Đại tá, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh vẫn miệt mài trên con đường “trồng người” với cái “tâm”, cái “đức”của một nhà giáo mẫu mực, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục của Thủ đô.
 • 24H.COM.VN - Học sinh bậc phổ thông chỉ chủ yếu được dạy nghề môn tin học trong khi có đến 11 ngành nghề có thể dạy cho học sinh.
 • Bộ GD&ĐT ban hành quy định tổ chức và hoạt động thanh tra các kỳ thi
  dantri.com.vn - Bộ GD&ĐT vừa ban hành quy định tổ chức và hoạt động thanh tra các kỳ thi. Quy định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 28/11/2016.
 • Muốn khởi nghiệp thành công thì cần phải đam mê
  dantri.com.vn - Tại “Diễn đàn Khởi nghiệp F&Bẩm thực và dịch vụ nhà hàng” ngày 20/10, các chuyên gia và doanh nhân thành đạt đều khẳng định: muốn khởi nghiệp nhà hàng cần phải đam mê bởi có đam mê thì mới có thể đi đến thành công. Bên cạnh đó, kỹ năng điều hành, quản lý chuyên nghiệp mới là yếu tố quyết định để nhà hàng tồn tại và phát triển.
 • Bó tay bài toán tiểu học đổi tấn ra... giây
  dantri.com.vn - Một đề toán lớp 4 yêu cầu học sinh đổi tấn ra giây vừa được đăng tải trên mạng mới đây khiến nhiều phụ huynh bó tay.
 • 24H.COM.VN - Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế vừa đề xuất: Đối với những người lựa chọn hướng hành nghề khám chữa bệnh, sẽ phải học thêm 2 năm để được cấp bằng Bác sỹ y khoa (giống như hệ bác sĩ đa khoa đào tạo 6 năm hiện nay). Sau đó, những người được cấp bằng này vẫn chưa được hành nghề ngay mà cần phải thêm 1 năm tiền hành nghề, thực hành tại các bệnh viện.
 • 24H.COM.VN - Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, ngành Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình bị thiệt hại ước tính trên 105 tỷ đồng. Điều đáng lo ngại là nguy cơ học sinh bỏ học có thể tăng cao sau lũ.
 • 5 yếu tố khiến các nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao “để mắt” đến bạn
  dantri.com.vn - Mỗi năm, Việt Nam đón nhận thêm khoảng 4000 cử nhân, tuy nhiên thị trường lao động vẫn trong tình trạng “khát” nhân lực, đặc biệt là nhân sự cấp cao cho các tập đoàn đa quốc gia. Vậy để có thể lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng, bạn cần những yếu tố gì?
 • Chuyện 'cõng chữ lên non' của cô giáo Phương ở Mường Tè
  dantri.com.vn - Ngày đó, để đến được trường, cô giáo Phương và đồng nghiệp phải mất 3 giờ đồng hồ đi xuồng dọc sông Đà. Cô Phương không bao giờ quên cảm giác sợ hãi mỗi khi ngồi chiếc xuồng chòng chành lên thác xuống ghềnh. Chẳng hiểu sao, động lực nào cho cô sức mạnh để vượt qua những khó khăn đó. >> Cô giáo trẻ môn Vật lí và những sáng tạo ấn tượng >> Cô giáo mở thư viện miễn phí nơi làng quê nghèo >> Cô giáo làng mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em, công nhân nghèo
 • Hệ lụy từ việc học luân phiên ở các trường tiểu học của Hà Nội
  dantri.com.vn - Việc học tập luân phiên ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của hàng trăm gia đình khi ngày trong tuần học sinh nghỉ, ngày nghỉ các cháu lại đi học.