22/09/2015
22/09/2015

Tình anh em và rung động đầu đời trong 'Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh'

Tình cảm ngọt ngào giữa 2 anh em Thiều - Tường và những rung động đầu đời với cô bé Mận hàng xóm trong "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh".
Trong câu chuyện của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, nhân vật Thiều đóng vai trò hết sức quan trọng khi là nhân vật chính dẫn dắt khán giả quay về với những xúc cảm ngọt ngào. Ngay khi trailer của phim được ra mắt, đây cũng là nhân vật để lại nhiều ấn tượng nhất với khán giả qua những khung hình chứa đầy cảm xúc. Nổi bật lên trên hết chính là 2 phân đoạn tạo được nhiều ấn tượng với khán giả: tình cảm ngọt ngào giữa 2 anh em Thiều - Tường và những rung động đầu đời với cô bé Mận hàng xóm.

Thieu - Man (7)-98c33

Thieu - Man (8)-98c33

Xúc động với tình cảm anh em

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh kể về cậu bé Thiều đang ở tuổi 15 và cậu bé đang trải qua khoảng thời gian mà tâm hồn đang có những xáo trộn mãnh liệt về cuộc sống, con người và bạn bè xung quanh mình. Trong câu chuyện của Thiều, Tường là một nửa không thể thiếu của cậu bé. Tình cảm giữa hai anh em hứa hẹn sẽ gợi cho khán giả rất nhiều cảm xúc mạnh khi chứng kiến sự khắng khít của cả hai. 
 
Thieu - Tuong (2)-98c33

Thieu - Tuong (11)-98c33

Thieu - Tuong (12)-98c33
Thiều và Tường gắn với nhau như hình với bóng trong từng trò chơi cho đến cả giấc ngủ. 
 
Thieu - Tuong (9)-98c33

Thieu - Tuong (10)-98c33
Dù là em, nhưng Tường giống như một người anh lớn khi luôn là người đứng ra giải quyết các vấn đề của Thiều.
 
Thieu - Tuong (3)-98c33

Thieu - Tuong (4)-98c33
Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì Thiều vẫn là một người anh tốt và luôn hết lòng chăm sóc em trai.
 
Hai cậu bé đã có một tuổi thơ thật đẹp với những ký ức ngọt ngào về tình anh em. Bằng ngôn ngữ điện ảnh rất riêng của mình, đạo diễn Victor Vũ đã kể lại câu chuyện của 2 anh em một cách thật đặc biệt. Victor Vũ từng cho biết: “Với tôi, gia đình là nhà. Cho dù cuộc sống có đưa đẩy tôi đến đâu đi nữa, có gia đình thì tôi sẽ không bao giờ cảm thấy lạc lõng trong thế giới to lớn này. Và tôi không cảm thấy khó khăn khi kết nối với những tình huống của hai anh em trong Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh. Vì tôi cũng có một người em trai. Tại một thời điểm trong câu chuyện, tôi muốn rơi nước mắt vì Thiều - người anh trong truyện - giống hệt như tôi ngày ấy”.

Và ngọt ngào với những rung động đầu đời

Song hành cùng tuyến nhân vật hai anh em Thiều, Tường chính là Mận - cô bạn hàng xóm học chung trường. Trong trailer chính thức, hình ảnh ngây thơ trong sáng của cả Thiều và Mận trong những phân đoạn giáp mặt nhau đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc bâng khuâng khó tả. Cô bé cũng là nhân vật sẽ luôn khiến cho Thiều phải bối rối mỗi khi chạm mặt. Những rung động đầu đời của cậu trai mới lớn sẽ là một “bí mật” vô cùng thú vị mà Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh đã “bật mí” một phần qua trailer…
 
Thieu - Man (5)-98c33

Thieu - Man (6)-98c33
Rung động đầu đời vốn dĩ là thứ tình cảm vô cùng tuyệt diệu và tinh khôi nhất mà bất kì ai trong chúng ta đều một lần được nếm trải

Truong Hoc (4)-98c33

Truong Hoc (2)-98c33
Bức thư tình ngày ấy trao tay còn vụng dại

Truong Hoc (10)-98c33
   
Và chắn chắn, người có thể “giúp” Thiều và Mận chuyển tải tốt những cảnh quay cần cảm xúc tinh tế như thế này không ai khác ngoài đạo diễn Victor Vũ. Và những đứa trẻ chưa bao giờ khiến anh buồn lòng khi luôn thể hiện thứ tình cảm trong sáng đó một cách xuất sắc nhất… 

Thieu - Man (1)-98c33

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh có kịch bản phim do đạo diễn Việt Linh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh. Bộ phim điểm đúng chỗ mà điện ảnh Việt Nam đang rất thiếu trong nhiều năm lại đây, đó là một thế giới nên thơ, trong trẻo đến ngỡ ngàng, với câu chuyện cảm động về tình anh em và rung động đầu đời của cậu bé 15 tuổi ở một làng quê ven biển vào cuối những năm 80.

Thieu - Man (2)-98c33

Thieu - Man (4)-98c33

Phim được bảo trợ thông tin bởi Kenh14.vn, dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 02-10-2015 trên toàn quốc.
 

Theo

Việt Nữ / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...