03/09/2015
03/09/2015

Tình yêu kỳ diệu của người chồng Tây và cô vợ Đài Loan bại não

Tình yêu kỳ diệu của người chồng Tây và cô vợ Đài Loan bại não. Cặp đôi đã cùng nhau vẽ nên câu chuyện cổ tích trong cuộc sống hiện đại khiến rất nhiều người cảm động.

Cặp đôi đã cùng nhau vẽ nên câu chuyện “cổ tích” trong cuộc sống hiện đại khiến rất nhiều người cảm động.

Gần đây, câu chuyện về một người đàn ông quốc tịch Anh kết hôn cùng cô gái người Đài Loan khuyết tật được báo chí chia sẻ nhiều với một sự ngưỡng mộ tình yêu của họ.

Liu Yifang, tên tiếng Anh là Yvone, bị bại não ngay từ khi mới lọt lòng mẹ. Điều may mắn là dù khả năng nói chuyện bị hạn chế, Liu vẫn phát triển nhận thức như những người bình thường khác. Cô đã tốt nghiệp Đại học quốc gia Đài Loan. Liu đã quen biết và có tình cảm với Peter - người chồng hiện tại nhiều năm về trước qua một trang web hẹn hò trực tuyến.

Tình yêu kỳ diệu của người chồng Tây và cô vợ Đài Loan bại não

Liu và chồng Peter rất hạnh phúc, vui vẻ bên nhau

Điều khá bất ngờ là Peter, nay đã 60 tuổi, lớn hơn vợ đến tận 25 tuổi. Thế nhưng, khoảng cách tuổi tác và cả địa lý hoàn toàn không phải là vấn đề đối với cặp đôi này.

Peter chia sẻ, ngay từ những lần trò chuyện đầu tiên, anh đã bị sự mạnh mẽ và cá tính của Liu cuốn hút dữ dội: “Cô ấy thông minh, vô cùng thông minh. Tuy bị bại não nhưng đôi khi Liu suy nghĩ còn nhanh hơn cả tôi và đưa ra mọi quyết định vô cùng dứt khoát.”

Sau một khoảng thời gian yêu đương, Peter đã mời Liu đến thăm đất nước Malta nơi mình đang sinh sống và cô nhanh chóng nhận lời sau khi nhận được sự cổ vũ từ cha mẹ.

Họ kết hôn và định cư tại đó suốt 2 năm trời rồi mới quay lại Đài Loan vì Liu cảm thấy nhớ nhà. Peter đã không ngần ngại từ bỏ công việc kỹ sư ổn định của mình đã “hộ tống” vợ đến bất cứ nơi nào cô muốn.

Tình yêu kỳ diệu của người chồng Tây và cô vợ Đài Loan bại não

Món bánh mì mà cặp đôi đang bán được gọi là bánh mì tình yêu

3 năm trước, cặp đôi nảy ra ý định mở một cửa tiệm bán bánh mì nhỏ để tăng thêm thu nhập. Công việc kinh doanh của họ nhanh chóng phát triển. Người dân Đài Loan đặt cho món ăn của Liu và Peter cái tên trìu mến là “bánh mì tình yêu” sau khi câu chuyện tình cảm động của 2 người lan truyền khắp nước này.

Cha của Liu chia sẻ, ông luôn tin rằng gặp gỡ và yêu nhau là do định mệnh, và khẳng định bản thân ngày càng quý mến chàng rể vốn chỉ kém mình 5 tuổi.

Tình yêu kỳ diệu của người chồng Tây và cô vợ Đài Loan bại não

Peter cũng bày tỏ hết sức chân thành với báo chí rằng anh luôn sống với Liu bằng cả sự yêu thương, quan tâm và đồng cảm: “Tôi biết Yvone cần tôi. Vì vậy, dù gặp phải bất kỳ khó khăn nào chúng tôi cùng đều cố gắng vượt qua chúng để có thể mãi ở bên cạnh nhau.”

Còn Liu, cô cũng khẳng định mình luôn cố gắng chiến thắng mọi tự ti, mặc cảm để nuôi dưỡng một tình yêu bình đẳng nhất có thể với chồng. “Tôi luôn xem bản thân là một người khỏe mạnh. Không có rào cản nào giữa tôi và Peter cả.”, cô chia sẻ. 

Nguồn: Go.vn

 
loading...