02/09/2015
02/09/2015

Tòa bất ngờ trước tin thẩm phán bị bắt vì nhận tiền chạy án

Tòa bất ngờ trước tin thẩm phán bị bắt vì nhận tiền chạy án. Trưa nay 1.9, ông Nguyễn Dương, Phó Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa yêu cầu TAND huyện Đạ Huoai báo cáo vụ ông Trương Vi Văn, Thẩm phán TAND huyện Đạ Huoai bị khởi tố và bị bắt tạm giam để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Trưa nay 1.9, ông Nguyễn Dương, Phó Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa yêu cầu TAND huyện Đạ Huoai báo cáo việc ông Trương Vi Văn, Thẩm phán TAND huyện Đạ Huoai bị khởi tố và bị bắt tạm giam để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Cũng theo ông Nguyễn Dương, chiều 31.8 TAND tỉnh Lâm Đồng bất ngờ nhận được quyết định khởi tố ông Trương Vi Văn về hành vi nhận hối lộ, của Cục điều tra Viện KSND Tối cao gởi.
“Vụ án này xét xử tháng 4.2014, sau khi xét xử bị cáo Quân không có đơn kháng cáo và cũng không có đơn tố cáo thẩm phán Văn nhận hối lộ đến TAND tỉnh Lâm Đồng; nếu có đơn chúng tôi đã cho kiểm tra để xử lý”, ông Dương cho biết.
Ông Dương cho biết thêm, ông Văn công tác trong ngành khá lâu nhưng mới được bổ nhiệm thẩm phán lần đầu chưa được 3 năm và còn trong nhiệm kỳ. Phải đợi sau khi có báo cáo vụ việc từ TAND huyện Đạ Huoai, lãnh đạo TAND tỉnh Lâm Đồng sẽ ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Văn và xử lý những bước tiếp theo.
Thông tin Thanh Niên Online có được, thẩm phán Văn được giao xét xử vụ án Nguyễn Trần Quân (ngụ huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây chết người. Do muốn được hưởng án treo, nên gia đình Quân thông qua Vy Tuấn Anh (ngụ thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Huoai) móc nối với thẩm phán Văn tìm cách “chạy án”.
Thẩm phán Văn đòi gia đình bị cáo Quân phải đưa 50 triệu đồng thì sẽ xử án treo. Người thân của Quân nại lý do gia đình khó khăn, xin giảm còn 30 triệu đồng nhưng thẩm phán Văn không đồng ý. Do đó, gia đình Quân phải đi vay mượn đủ 50 triệu đồng để đưa cho Tuấn Anh “chạy án” thẩm phán Văn tại ở một quán cà phê ở Đạ Huoai. Trong khi đưa tiền cho Tuấn Anh người nhà Quân đã ghi âm, ghi hình lại.
Ngày 21.4.2014, thẩm phán Văn làm chủ tọa phiên tòa xét xử Quân và đã tuyên phạt bị cáo Quân 12 tháng tù cho hưởng án treo và trả tự do ngay tại phiên tòa. Sau khi Quân được tha, gia đình Quân lại gửi các bằng chứng tố cáo thẩm phán Văn nhận hối lộ đến cơ quan chức năng.
Liên quan đến vụ “chạy án” này, cơ quan điều tra Viện KSND tối cao cũng thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Vy Tuấn Anh về tội làm môi giới hối lộ.

Lâm Viên

Nguồn: Go.vn

 
loading...