25/01/2016
25/01/2016

Tôi muốn bỏ việc công chức Nhà nước

Đa số anh em họ hàng đều cho rằng, bây giờ “vào Nhà nước” rất khó, biên chế nhiều nơi đóng hết rồi, nên được như tôi là phúc phận lắm… >> Thu nhập 20 triệu đồng/tháng, mua nhà Hà Nội bằng cách nào?

Kính chào quý độc giả!

Tôi năm nay 28 tuổi và đang làm chuyên viên tại một cơ quan Nhà nước. Vợ chồng tôi cùng tuổi, cưới nhau đã được 3 năm. Vợ tôi cũng là công chức giống như tôi vậy.

Thú thực là cuộc sống của hai vợ chồng tôi khá chật vật và vất vả giữa Thủ đô. Sau chừng đó năm, chúng tôi vẫn “chưa dám” có kế hoạch sinh con vì sợ rằng chưa lo được cho con một cuộc sống đầy đủ. Là người đàn ông trong gia đình, tôi suy nghĩ rất nhiều.

Tôi tốt nghiệp bằng giỏi ở một trường đại học danh giá trong nước. Nhưng với công việc hiện nay, tôi chưa phát huy được gì nhiều và thậm chí cảm thấy mình trở nên “ì ạch” hơn. Đã có lúc tôi bàn tới chuyện xin rút biên chế để ra làm tại một doanh nghiệp tư nhân, nhưng bị gia đình hai bên phản đối kịch liệt.

Đa số anh em họ hàng đều cho rằng, bây giờ “vào Nhà nước” rất khó, biên chế nhiều nơi đóng hết rồi, nên được như tôi là phúc phận lắm.

Đợt này Tết nhất, trong khi các bạn tôi làm ở ngoài “tung hoành dọc ngang”, khoe kiếm hàng chục triệu mỗi tháng, thưởng Tết hàng trăm triệu tại những công ty xây dựng công trình…, tôi lại cám cảnh hơn cho bản thân.

Tất nhiên, nói là nói vậy chứ tôi cũng biết là kinh doanh có lúc được lúc mất. Bây giờ, kinh tế còn nhiều rủi ro, cuộc sống công chức không giàu nhưng ổn định, cứ “đều đều” như thế. Rủi như, rút biên chế rồi, ra kinh doanh bên ngoài không thành công thì cũng không biết ăn nói thế nào với mọi người.

Các anh chị độc giả có thể cho tôi một lời khuyên? Tôi xin cảm ơn!

Thanh Hải (Hà Nội)

 

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...