28/09/2015
28/09/2015

Tom Hardy vào vai cặp song sinh trong phim mới

Tài tử người Anh thể hiện hai tính cách khác nhau khi hóa thân thành anh em sát thủ Reginald và Ronald trong phim “Legend”.

Sau bom tấn Mad Max: Fury Road được đánh giá cao trong mùa phim hè, tài tử Tom Hardy tiếp tục xuất hiện trên màn ảnh rộng mùa phim thu với phim tâm lý, tội ác có tên Legend

Tạo hình của Tom Hardy trong vai anh em song sinh.

Tạo hình của Tom Hardy trong vai anh em song sinh.

Phim lấy bối cảnh London (Anh) vào những năm đầu thập niên 1960. Từ khu ổ chuột nhỏ có tên East End, hai anh em sinh đôi nhà Kray là Reginald và Ronald (Tom Hardy thủ vai) bắt đầu thực hiện tham vọng làm bá chủ thế giới ngầm của thành phố. Sinh ra trong thiếu thốn và đói khát, cả Reginald và Ronald đều nuôi dưỡng tính cách tàn ác để trở thành băng đảng nổi tiếng nhất lúc bấy giờ với hàng loạt vụ tống tiền, cướp của và thanh toán…

Nhưng trong khi Reginald điềm tĩnh, kỹ lưỡng bao nhiêu thì người em Ronald lại hoang tưởng và điên loạn bấy nhiêu. Vì vậy, khi Reginald nảy sinh tình yêu với cô gái Frances (Emily Browning đóng), bất đồng giữa hai anh em ngày càng lớn.

Ronald luôn luôn xem Frances là rào cản cho những tham vọng của băng nhóm. Cùng đó, khi mở rộng quyền lực trong thế giới ngầm, băng đảng nhà Kray cũng đã tạo nên rất nhiều kẻ thù… Máu, nước mắt của các thành viên cùng những cuồng nộ đến từ Ronald dần mang đến những bi kịch khôn lường.

Người đẹp Emily Browning đóng vai nữ chính trong phim.

Người đẹp Emily Browning đóng vai nữ chính trong phim.

Từng giành Oscar năm 1998 với hạng mục “Kịch bản chuyển thể hay nhất” với bộ phim L.A. Confidential, Brian Helgeland được xem là một trong những đạo diễn kiêm biên kịch xuất sắc của dòng phim trinh thám, tội phạm ở Hollywood hiện nay. Brian bắt đầu viết kịch bản Legend dựa trên một câu chuyện có thật từng xảy ra ở London nhiều thập niên trước.

Đạo diễn tiết lộ: “Vấn đề chính mà tôi đã nghĩ rất nhiều khi làm phim này là làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng đâu là sự thật cuộc đời của một ai đó? Trong trường hợp của anh em nhà Kray, sự thật đó đã mãi mãi bị chôn vùi 50 năm qua cùng những lời đồn thổi…”.

Poster phim

Poster phim "Legend".

Đạo diễn cũng thừa nhận bộ phim sẽ không thể tốt nếu như không có sự góp mặt của Tom Hardy. Trước buổi gặp mặt tài tử người Anh, những gì Brian kỳ vọng chỉ là mong Tom Hardy nhận vai Reginald. Đến cuối buổi gặp, chính Tom Hardy đề nghị được đóng song song cả hai nhân vật anh em sát thủ này.

Tom Hardy là một trong những tài tử có thực lực hiện nay. Những bộ phim anh tham gia, dù là bom tấn (Mad Max: Fury Road, Inception, The Dark Knight Rises) hay phim kinh phí thấp (Locke, Lawless, The Drop) đều được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật. Legend là phim thứ tư của Tom Hardy trong năm nay.

Legend (Song sinh sát thủ) dự kiến chiếu tại Việt Nam từ ngày 9/10.

Trailer phim "Legend"

Nguyên Minh

Nguồn: Giải trí Vnexpress

 
loading...