23/06/2015
23/06/2015

Tốn bạc triệu xem 'sao' Man Xanh chơi bóng ở Mỹ Đình

Tốn bạc triệu xem sao Man Xanh chơi bóng ở Mỹ Đình. Chi phí mời đội bóng Anh du đấu Việt Nam không dưới 1 triệu USD.BTC hy vọng có thể hoàn vốn thông qua nguồn tiền bán vé và quảng cáo trận đấu

Vắng “sát thủ” số 1

Hôm qua, ngân hàng SHB đã tổ chức một cuộc gặp với báo giới để thông tin về chuyến du đấu Việt Nam của CLB Manchester City vào tháng 7 tới. Theo tiết lộ của Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển, giữa SHB và Manchester City (Man Xanh) vừa qua có quan hệ hợp tác chiến lược với nhau. Trong chương trình du đấu mùa hè này của MC, 2 điểm đặt chân của đội Á quân giải Ngoại hạng Anh sẽ là Australia và Indonesia. Tuy nhiên, Indonesia vừa qua đã bị FIFA cấm vận do các vấn đề liên quan đến bất đồng giữa chính phủ và LĐBĐ nước này (PSSI), kế hoạch trên của Manchester City đã không thực hiện được. Đúng thời điểm này, bầu Hiển đã đưa ra đề nghị và được đội bóng Anh nhanh chóng chấp thuận. Theo ông Hiển, quá trình đàm phán SHB không gặp trở ngại gì nhiều.

Theo kế hoạch, MC sẽ có mặt tại Việt Nam trong 3 ngày, từ 26 đến 28/7. Ngày 27/7, đội sẽ thi đấu giao hữu với ĐTVN trên sân Mỹ Đình. Thành phần đội tuyển theo bầu Hiển, sẽ do LĐBĐVN (VFF) phụ trách. “Việc được thi đấu với các ngôi sao của một đội bóng lớn như Manchester City vừa là trách nhiệm mà cũng là vinh dự đối với các cầu thủ. Tôi cho rằng VFF sẽ lựa chọn những người xuất sắc nhất, phong độ tốt nhất cho trận đấu”-ông Hiển cho biết. Quá trình đàm phán diễn ra trong thời gian vừa qua đã được chốt lại với việc Manchester City mới đây đã gửi hợp đồng chính thức sang cho phía Việt Nam.

Theo bầu Hiển, điều kiện SHB đặt ra với đối tác là Man Xanh phải mang đầy đủ đội hình chính trong chuyến du đấu Việt Nam. Thành phần đội bóng Anh là 65 người. Tuy nhiên, rất đáng tiếc khi 2 ngôi sao nổi bật của Manchester City, tiền đạo Sergio Aguero và Pablo Zabaleta không có tên. Lý do, cả 2 cầu thủ này đang thi đấu ở giải vô địch Nam Mỹ cùng ĐT Argentina. “Theo quy định thì các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi trong 2 tuần sau giải đấu nên sẽ không đến” - ông Hiển nói. Phía SHB đã cố “kéo lại” bằng cách thuyết phục MC đề nghị 2 cầu thủ này… chọn Việt Nam để du lịch. Theo ông Hiển, MC nói sẽ trao đổi với các cầu thủ của mình. Như vậy cũng không chắc chắn Aguero và Zabaleta có ra sân hay không, ngay cả khi đồng ý đến Việt Nam.

Hồi hộp giá vé

Một số thông tin khẳng định chi phí SHB bỏ ra cho việc mời Manchester City sang Việt Nam không dưới 1 triệu USD (hơn 20 tỷ đồng). Số tiền này thấp hơn so với con số ngân hàng Eximbank và HA.GL từng phải chi để đưa Arsenal tới Việt Nam cách đây 2 năm. Tuy nhiên có thể dự đoán bên cạnh quan hệ hợp tác đôi bên, thì việc MC “vỡ” kế hoạch du đấu Indonesia là lý do khiến “giá” đội bóng Anh thấp hơn. Chưa kể, Man Xanh mới nổi lên thời gian gần đây, đội ngũ CĐV ở Việt Nam có thể không lớn như Arsenal. Theo bầu Hiển, ước tính hiện ở Việt Nam có khoảng 7.000 “fan” của đội bóng áo xanh.

“Theo thỏa thuận với MC, tôi sẽ không công bố chi phí là bao nhiêu, nhưng con số chắc là cũng như vậy”-ông Hiển nói về số tiền 1 triệu USD mời đội bóng Anh. Theo bầu Hiển, SHB đã nhận được tài trợ của một số đơn vị để tổ chức trận đấu. Doanh thu từ trận đấu, BTC hy vọng từ nguồn bán vé và quảng cáo.

Ở thời điểm Arsenal sang Việt Nam, giá vé xem trận đấu của Pháo thủ với ĐTVN (mức cao nhất là 3 triệu đồng/cặp) bị một số ý kiến chỉ trích là quá cao. Do khan hiếm, phe vé đã tranh thủ tung hoành, “móc túi” người hâm mộ. Đây cũng là vấn đề băn khoăn của nhiều người hiện nay. Ông Hiển hôm qua không cho biết giá vé cụ thể mà chỉ nói chung chung: “Chúng tôi đang tính toán cùng VFF làm sao cho phù hợp kinh phí nhà tài trợ bỏ ra, hợp ý nghĩa trận đấu”.

Đang đàm phán với sân Mỹ Đình

Trong chuyến du đấu của Arsenal tới Việt Nam, Ban quản lý Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình đã khiến VFF, Eximbank và HA.GL một phen căng thẳng với các điều kiện về tài chính để thuê sân. Trận đấu chỉ được tổ chức sau khi phía BTC chịu “nhịn” sân Mỹ Đình một số điều kiện. Trả lời báo chí hôm qua, bầu Hiển cho biết BTC đang nỗ lực để thỏa thuận với sân Mỹ Đình.

Nguồn: Go.vn

 
loading...