23/10/2015
23/10/2015

Top 10 nữ VĐV thu nhập cao nhất, theo Forbes: Sự áp đảo của quần vợt

Top 10 nữ VĐV thu nhập cao nhất, theo Forbes: Sự áp đảo của quần vợt. 7 trong số 10 nữ VĐV có thu nhập cao nhất thế giới là các tay vợt. Ba người còn lại đến từ các môn đua xe, golf, và võ thuật tự do. Họ là ai?

7 trong số 10 nữ VĐV có thu nhập cao nhất thế giới là các tay vợt. Ba người còn lại đến từ các môn đua xe, golf, và võ thuật tự do. Họ là ai?

1. Maria Sharapova: Tổng thu nhập của Masha là 29,7 triệu USD, trong đó 23 triệu USD từ tài trợ của Nike, Porsche, và một loạt hãng khác. Cô cũng đang sở hữu một nhãn hiệu kẹo mang tên Sugarpova

2. Serena Williams: Trong số 24,6 triệu USD của Williams thì 11,6 triệu là đến từ tiền thưởng. Những nhà tài trợ của cô là Chase, PepsiCo và cả nước tăng lực Gatorade.

3. Caroline Wozniacki: Wozniacki có tổng thu nhập 14,6 triệu USD. Cô quảng cáo cho Adidas và Godiva (một nhãn hiệu chocolate) và kiếm tiền nhờ lên trang bìa Sport Illustrated với trang phục áo tắm.

4. Danica Patrick: Tổng thu nhập 13,9 triệu USD. Đã gia hạn với đội đua Stewart-Haas Racing và nhà tài trợ Nature’s Bakery.

5. Ana Ivanovic: 8,3 triệu USD thu nhập, trong đó có 6,5 triệu USD là tài trợ (lớn nhất là adidas).

6. Petra Kvitová: Tài trợ từ Wilson và Nike giúp Kvitová bỏ túi tổng cộng 7,7 triệu USSD. Trong số này, tất nhiên có cả tiền thưởng từ chức vô địch Wimbledon 2014.

7. Simona Halep: 6,8 triệu USD, trong đó có 5,3 triệu USD từ tiền thưởng

8. Ronda Rousey: Rousey giành 6,5 triệu bảng trong năm qua nhờ chiến thắng ở các trận, quảng cáo cho Reebok, Carl’s Jr, đóng ba bộ phim và viết sách.

9. Stacy Lewis: 2,4 trong số 6,4 triệu USD của Lewis đến từ tiền thưởng. Ngoài ra, cô còn được Mizuno, Marathon Petroleum, Pure Silk, FootJoy tài trợ.

10. Agnieszka Radwanska: Phần lớn trong số thu nhập 6 triệu USD của Radwanska đến từ Lexus và Lotto.

P.Chi (theo Forbes)
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...