09/06/2015
09/06/2015

Top 3 ký túc xá đẹp nhất thế giới

Ký túc xá luôn là một nơi đầy ắp những kỷ niệm của cuộc đời sinh viên, với một số các bạn thì đây thậm chí còn được xem như ngôi nhà thứ hai.

Ký túc xá luôn là một nơi đầy ắp những kỷ niệm của cuộc đời sinh viên, với một số các bạn thì đây thậm chí còn được xem như ngôi nhà thứ hai. Chúng ta hãy cùng khám phá xem đâu là những trường có khu ký túc xá đẹp nhất thế giới các bạn nhé!

Ký túc xá Tietgen, Đan Mạch

Ký túc xá Tietgen nằm ở gần thủ đô Copenhagen của Đan Mạch, nơi đây được mệnh danh là "thiên đường" dành cho sinh viên. Tòa ký túc cao 07 tầng, gồm có 360 phòng được thiết kế theo lối kiến trúc độc đáo. Xung quanh các toàn nhà là những bãi cỏ nơi thường tổ chức các sự kiện dành cho sinh viên. Từ cửa sổ của khu ký túc thì bạn có thể nhìn thấy toàn bộ những sự kiện được tổ chức ở khu trung tâm này.

Về đêm khu ký túc xá lộng lẫy như khách sạn 05 sao.


Các căn phòng được bài trí với đầy đủ mọi thứ cần thiết.

Khu ký túc xá được trang bị các cơ sở vật chất tiện nghi như là thư viện, phòng giặt là, phòng máy tính...

Ký túc xá Bauhaus ở Đức

Bauhaus được thiết kế với lối kiến trúc hiện đại kết hợp cùng với nghệ thuật, kiến trúc. Bauhaus được thành lập vào năm 1919  như một trường đào tạo về kiến trúc và thiết kế. Nơi đây góp phần đào tạo ra rất nhiều học sinh tài năng và có ảnh hưởng lớn đến nghệ thuật hiện đại.

Kiến trúc trường Bauhaus.


Khu Ký túc xá về đêm.Một phòng bình thường của sinh viên.


Vào năm 2013 ban quản lý đã bắt đầu cho phép những khách thăm quan thuê phòng nghỉ tại đây.


Nơi đây từng được UNESSCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1996.

Ký túc xá Simmon của trường MIT, Boston, Mỹ

Toàn cảnh ký túc xá Simmon.

Khu ký túc xá Simmon được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Steven Hall. Nơi đây đã từng dành được giải thưởng danh giá từ viện Kiến trúc của Mỹ vào năm 2003 và được ca ngợi như là một ví dụ điển hình của kiến trúc hiện đại của Mỹ.

Cầu thang bằng đá độc đáo.


Những ô cửa sổ chỉ có ở Simmon.


Nhà ăn dành cho sinh viên.

Bạn đã thấy những khu ký túc xá đẹp nhất thế giới hay chưa? Bạn có thấy ngạc nhiên không khi những tòa nhà này trông sang trọng và lộng lẫy như những khách sạn? Bên cạnh vẻ đẹp bên ngoài thì những khu ký túc này cũng được bố trí rất hợp lý để có thể tạo cảm giác thoải mái nhất cho sinh viên. Hy vọng sẽ có nhiều ký túc xá tuyệt vời như thế này được xây dựng để các bạn sinh viên có thể có được một môi trường học tập thoải mái nhất.

 

Theo

Trace / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...