13/11/2015
13/11/2015

Totti thuê người bảo vệ con trai khỏi mafia

Totti thuê người bảo vệ con trai khỏi mafia. Francesco Totti đang thi đấu những năm cuối cùng của sự nghiệp trong màu áo AS Roma. Đáng nhẽ đây sẽ là thời điểm lưu lại những khoảnh khắc đẹp của Totti nếu Hoàng tử thành Rome không bị cáo buộc dính dáng tới hoạt động của mafia.

Francesco Totti đang thi đấu những năm cuối cùng của sự nghiệp trong màu áo AS Roma. Đáng nhẽ đây sẽ là thời điểm lưu lại những khoảnh khắc đẹp của Totti nếu “Hoàng tử thành Rome” không bị cáo buộc dính dáng tới hoạt động của mafia.

Totti vẫn mải mê tập luyện chuẩn bị cho những trận cầu của Roma, còn tòa án thủ đô Italy thì đang tiến hành vụ xét xử có liên quan tới tên anh. Ngày hôm qua, ở phiên xét xử đầu tiên, tên của Totti đã được xướng lên, trong lời khai của Luca Odevaine - chánh văn phòng một thời của cựu thị trưởng thành Rome.

Theo Odevaine, Totti đã từng phải chi tiền túi để thuê cảnh sát nhờ họ bảo vệ con trai Cristian trước sự đe dọa của mafia. “Một ngày nọ, huấn luyện viên Vito Scala (thầy Totti) đến gặp và tiết lộ với tôi, một kẻ mới ra tù được chào mời phần thưởng 50.000 euro nếu bắt cóc thành công con trai Totti. Ông ấy nhờ tôi giúp đỡ nhưng vụ việc không được cảnh sát Rome tiếp nhận do chưa đủ chứng cứ xác thực.

Những ngày qua trên các trang mạng xã hội của Italy xuất hiện đầy rẫy những bức ảnh nóng bóng được cho là của người mẫu Ilary Blasi, vợ tiền đạo Totti...

Đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra, Totti đã trả tiền cho một nhóm sĩ quan cảnh sát sắp về hưu và nhờ họ giám sát, bảo vệ cậu bé”, tờ La Gazetta dello Sport đăng tải lời khai của Odevaine trước tòa.

Odevaine hầu tòa trong chiến dịch “Thế giới trung gian” của cảnh sát Italy, nhắm vào các băng nhóm mafia quy mô nhất tại Rome. Cuộc điều tra này khui ra hoạt động của “Mafia Capitale” (mafia Thủ đô), đứng đầu là bố già Massimo Carminati, kẻ thống lĩnh thế giới ngầm ở Rome. Carminati được cho đã liên kết chặt chẽ với các quan chức chính quyền để nắm các dự án lớn của thành phố, trong đó có xây dựng nhà ở cho người nhập cư.

Totti, với cổ phần lớn trong hai công ty xây dựng Immobiliare Ten và Numberten Srl bị cáo buộc đã làm ăn với Carminati để trúng thầu các dự án xây nhà cho người nhập cư. Dự án này được tài trợ bởi gói CAAT của Chính phủ. Trung bình mỗi năm, Chính phủ Italy rót trợ cấp cho CAAT số tiền lên tới 45 triệu euro. Khi đã liên kết được với Carminati, công ty của Totti nghiễm nhiên bòn rút được tiền từ CAAT. Hoạt động làm ăn của 2 công ty trên được thực hiện dưới sự bảo trợ của Odevaine, người được coi là tay sai của Carminati.

Cho đến bây giờ, Totti vẫn chưa lên tiếng về những cáo buộc nhằm vào anh. Sự thật về sự dính dáng của Totti đến mafia Thủ đô sẽ được làm sáng tỏ bởi ngành tư pháp Italy.

Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...