03/10/2015
03/10/2015

TP.HCM dị ứng ùn tắc?

- Chuyên gia giao thông, TS Nguyễn Xuân Thủy cho rằng, kẹt xe kéo dài ở TP.HCM chỉ được coi là ùn ứ là cách nói né tránh, kiểu "mắc bệnh dị ứng về ùn tắc”.

Về khái niệm tắc đường, ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông (Bộ GTVT) cho biết, có thể hiểu đó là tình trạng xe không di chuyển, hoặc di chuyển nhưng với tốc độ rất chậm trong một khoảng thời gian nhất định.

Ùn ứ có thể hiểu là phương tiện vẫn đi được.

TP.HCM, tắc đường

Theo ông Nguyễn Xuân Thủy, nếu nói TP.HCM không có cuộc tắc đường nào kéo dài 30 phút là đang né tránh

“Các nước châu Âu và Úc quy định giao thông ùn ứ khi tốc độ xe lưu thông dưới 20km/h. Tắc đường khi phương tiện chạy với tốc độ rất chậm, dưới 10km/h”, ông Thạch nói.

TS Nguyễn Xuân Thủy cho hay, trong giao thông vận tải có khái niệm lưu thông, có nghĩa dòng xe phải đi liên tục đạt tốc độ nhất định chứ từ 10km trở xuống có thể gọi là ùn tắc.

Nên nhìn thẳng sự thật

Tình trạng xe phải nhúc nhích từng tý với tốc độ từ 5-10km/h như tại TP.HCM là do các dòng xe ngăn cản nhau, xung đột nhau dẫn đến người và phương tiện không lưu thông được dẫn đến ùn tắc, chứ không thể gọi là ùn ứ.

“TP.HCM không nên né tránh việc tắc đường mà nên nhìn thẳng vào thực tế để có những giải pháp chống ùn tắc hiệu quả”, ông Thủy bình luận.

Cũng theo chuyên gia giao thông Nguyễn Xuân Thủy, ở Hà Nội và TP.HCM ngoài những cuộc tắc đường từ 15-30 phút còn có những cuộc ùn tắc kéo dài 2-3h đồng hồ. Đây có thể gọi là ùn tắc ở mức độ nghiêm trọng.

"Do vậy, nếu nói TP.HCM không có cuộc tắc đường nào kéo dài 30 phút là đang né tránh, mắc bệnh dị ứng về ùn tắc".

Đánh giá về tình trạng ùn tắc giao thông tại 2 thành phố lớn nhất nước, ông Nguyễn Văn Thạch cho rằng, sau một thời gian TP.HCM và Hà Nội đưa các tuyến đường vành đai vào khai thác cũng như giải quyết ùn tắc tại các nút giao bằng hệ thống cầu vượt nhẹ ùn tắc giao thông có giảm rõ rệt.

Tuy nhiên, hiện nay do lượng phương tiện cá nhân phát triển quá nhanh nên tình trạng tắc đường ở Hà Nội và TP.HCM đang ở mức rất nghiêm trọng.

“Phương tiện cá nhân tăng quá nhanh, trong khi hạ tầng dù có phát triển thêm nhưng vẫn chưa đáp ứng được so với mức độ gia tăng phương tiện”, ông Thạch phản ánh thực tế.

Vũ Điệp


Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về banxahoi@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788

Nguồn: VietNamNet

 
loading...