18/01/2016
18/01/2016

Trần Lập à, anh ấy có ốm đâu!

Trần Lập à, anh ấy có ốm đâu!. Trên sân khấu, Trần Lập hát, cười, nói. Dưới sân khấu, nước mắt khán giả đôi khi hòa cùng những hạt mưa Xuân. Đó chính là dư âm khó quên của đêm rock nhớ đời Đôi bàn tay thắp lửa tối 16/1 tại trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội.

Trên sân khấu, Trần Lập hát, cười, nói. Dưới sân khấu, nước mắt khán giả đôi khi “hòa” cùng những hạt mưa Xuân. Đó chính là dư âm khó quên của đêm rock “nhớ đời” Đôi bàn tay thắp lửa tối 16/1 tại trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội.

Đúng như nhạc sĩ Quốc Trung, giám đốc âm nhạc đã dự tính, Đôi bàn tay thắp lửa có thể là một đêm rock không làm hài lòng được người hâm mộ của Trần Lập và ban nhạc Bức Tường. Vì với thời lượng 4 tiếng 30 phút, chỉ có 1/3 các ca khúc là của Trần Lập và ban nhạc Bức Tường được trình diễn. Và cũng không phải ca sĩ nào cũng trình diễn thành công ở thể loại này.

Nhưng dù đến ngay cả những khán giả không phải là fan của rock khi nghe Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, Hồng Nhung… nếu hát không ra “chất” rock, cũng có hề hấn gì. Vì khán giả, từ thanh niên, trẻ nhỏ và người lớn tuổi đến đây không phải vì rock mà vì Trần Lập.

Họ đến chỉ để được “diện kiến” một ca sĩ nổi tiếng, một bệnh nhân đang vượt lên chính mình vì bạo bệnh và cũng là một người bình thường nhưng rất đặc biệt với những gì anh đã và đang làm.

Chính vì vậy, đứng đợi Trần Lập trong gần 4 tiếng chương trình diễn ra, sự mong mỏi hồi hộp của nhiều khán giả đã vỡ òa khi thấy anh đứng trên sân khấu, nở nụ cười và mở rộng vòng tay ôm mọi người. Khán giả hồi hộp lắng nghe anh hát, sợ anh mệt và quá xúc động khi nghe anh tâm sự.


Trần Lập - Ngọn lửa cháy nhất trong đêm 16/1

Trước chương trình diễn ra, cả ê-kíp lo lắng cho sức khỏe của Trần Lập, chuẩn bị mọi phương án dự phòng để lo cho anh xuất hiện trên sân khấu một cách ổn định nhất. Thậm chí, có cả phương án anh sẽ ngồi xe lăn. Nhưng sự lo lắng quá đôi khi khiến người ta mất niềm tin vào khả năng của chính mình. Mà Trần Lập thì quá bản lĩnh và nghị lực để làm nên những điều phi thường. Thế nên, đã chẳng có chiếc xe lăn nào trên sân khấu tối 16/1.

Xuất hiện trên sân khấu, Trần Lập hào hứng nhảy cùng ban nhạc. Và cũng không phải sức anh chỉ hát được 1-2 bài là “hết hơi”. “quá sức” tưởng tượng của nhiều người đang lo lắng cho sức khỏe của anh.

Những chuyến đi dài, Mắt đen, tiếng gọi, tâm hồn của đá, đôi bàn tay – chuỗi bài Trần Lập thể hiện trong chương trình đã gửi gắm khá nhiều tình cảm, suy nghĩ của anh về cuộc sống, tình yêu, gia đình và sức khỏe.

Với Trần Lập, cuộc đời là một chuyến đi dài. “Trong chuyến đi ấy, đôi lúc chúng ta sẽ có những bước ngoặt, mọi thứ có thể trở nên khó khăn hơn. Nhưng những nguồn động viên của mọi người sẽ giúp tôi có thêm động lực để cố gắng sống tốt và lạc quan hơn nữa" – anh chia sẻ.

Và trong cuộc chiến này, thật bất ngờ bởi vợ anh mới chính là một chiến binh thực sự. "Mọi người có thể thấy tôi mạnh mẽ ở đâu đó nhưng thực sự người bền gan và bản lĩnh nhất lại chính là người bạn đời của tôi” – Trần Lập nói về vợ mình.

Hãy nhìn xem, Trần Lập là một thủ lĩnh còn . Vì thế, khi anh đang hào hứng trong những bản rock của mình, ở dưới sân khấu, vợ của Trần Lập đỏ cay khóe mắt nhưng không có giọt nước mắt nào rơi. Chỉ có khán giả ở dưới là không thể giữ cho tim mình “cứng như đá”. Có người cố gắng kìm nén xúc động, có người để nước mắt rơi thầm, có người khóc như một đứa trẻ.

Hát xong, Trần Lập còn cho biết mình sẽ dùng một phần trong số tiền quyên góp được từ chương trình để giúp đỡ cho 5 bệnh nhi đang bị ung thư tại Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội. Hơn thế nữa, số tiền này còn được sử dụng một cách thiết thực hơn khi được đưa vào hỗ trợ các hoạt động phát hiện độc tố trong môi trường, thực phẩm…


Trần Lập và những người bạn

Theo Trần Lập, không cần phải có quỹ Đôi bàn tay thắp lửa bởi mỗi đôi bàn tay của mọi người cũng đã là một ngọn lửa. Vì vậy, tự mỗi người hãy thắp lửa trong cuộc sống của chính mình, xung quanh mình bằng việc đừng vô cảm và hãy sống có ý thức để bảo vệ cơ thể của chính mình và người thân.

Có thể nói, với những gì Trần Lập chia sẻ với khán giả tối 16/1, dường như không ai thấy anh bệnh. Trần Lập không những hát hết mình mà anh còn đem đến những thông điệp quý giá về tình yêu, sức khỏe, gia đình như một người đưa tin, truyền tải những giá trị sống đến mọi người.

Dù sự thật sau tiếng hát ấy là nỗi đau được anh nén lại. Trong lúc trình diễn, có lúc nỗi đau ấy được ẩn dấu dưới những nụ cười mà có biết bao ánh mắt dưới sân khấu dõi theo anh. Bởi ai cũng biết, nếu không dùng thuốc giảm đau, Trần Lập phải chịu đựng những cơn đau trong nhiều tiếng một ngày, chỉ có thể “trốn” đau mỗi khi ngủ được.

Khán giả đã khóc vì thương anh, vì khâm phục bởi tinh thần “thép đã tôi thế đấy” của anh, ngưỡng mộ sự bản lĩnh, kiên cường, lạc quan, dũng cảm của anh với cuộc chiến dài trước mắt.

Song, chắc hẳn Trần Lập sẽ cảm thấy những gì anh đã và đang làm có ý nghĩa hơn khi mọi người thực sự thấu hiểu những thông điệp mà anh đã và đang chia sẻ, hành động vì một cuộc sống lành mạnh ngay từ hôm nay. Bởi biết đâu một ngày, bạn sẽ mất vợ/chồng, con cái, những người thân xung quanh ? Vì cuộc đời như que diêm trước gió.

Nhưng nếu có gặp phải căn bệnh tên là ung thư, ung thư gì thì ung thư, đừng ung thư “tinh thần” !

An Yên

Nguồn: Go.vn

 
loading...