02/12/2015
02/12/2015

Trang điểm nhanh tự nhiên cùng Mai Mai

Trang điểm nhanh tự nhiên cùng Mai Mai. Diễn viên Mai Mai vừa hoạt động nghệ thuật vừa tham gia lĩnh vực kịch truyền hình nên cô luôn tranh thủ thời gian để hoàn tất nhiều việc. Mai Mai ưa thích kiểu trang điểm với tông màu nâu nhạt.  Khác với vẻ tươi trẻ của các gam màu sáng, trang điểm tông màu nâu cho mắt sẽ mang đến vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng và quí phái.

Diễn viên Mai Mai vừa hoạt động nghệ thuật vừa tham gia lĩnh vực kịch truyền hình nên cô luôn tranh thủ thời gian để hoàn tất nhiều việc. Mai Mai ưa thích kiểu trang điểm với tông màu nâu nhạt.  Khác với vẻ tươi trẻ của các gam màu sáng, trang điểm tông màu nâu cho mắt sẽ mang đến vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng và quí phái.

HGJJFFIMG_1481

Mai Mai chia sẻ kinh nghiệm khi trang điểm nhanh với màu mắt nâu tự nhiên đó là sử dụng  phấn mắt dạng thỏi là sự lựa chọn phù hợp nhất. Thay vì hộp phấn hay màu mắt nước, cần có chổi và một khoảng thời gian kỳ công tô vẽ, phấn mắt dạng thỏi (shadow stick) dễ dùng hơn vì không cần chổi chuyên dụng và từ chất liệu cứng hơn, dễ tô lên mắt như khi bạn dùng son. Bạn chỉ cần tô phấn thỏi màu sáng lên phần xương phía trên bầu mắt và tông đậm hơn cho cả bầu mắt. Sau đó dùng tăm bông để làm màu hòa quyện hơn trên mắt là đã có tông màu như ý mà rất nhanh gọn.

DHJHGJIMG_1484

Một lưu ý  của Mai Mai cho các nàng bận rộn khi cần trang điểm nhanh mà vẫn toát lên vẻ đẹp tinh tế đó là chọn tông màu mắt phù hợp. Tông màu phù hợp với mắt từng cá nhân không phải tông màu mốt nhất hay nổi nhất mà là tông tôn lên hoặc tương phản nhất với màu mắt của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn có mắt màu đen, bạn có thể lựa chọn được nhiều tông, từ sáng như: đồng, hồng... tới sẫm như xám khói, nâu... Nếu có đôi mắt nâu sáng hơn, hãy chọn các tông tím, xanh hay hồng. Nếu đeo lens màu sáng như xanh da trời, hãy chọn các tông xanh da trời nhạt, màu đồng hoặc nâu.

Vấn đề lưu ý khác đó là cách tẩy trang vùng mắt sao cho đôi mắt được sạch lớp màu đã vẽ nhưng thật nhẹ nhàng vì vùng da quanh mắt vốn là làn da nhạy cảm nhất.

HFJNVIMG_1478

Đầu tiên, bạn phải lựa chọn loại tẩy trang riêng dành cho mắt vì đây là phần tương đối nhạy cảm trên khuôn mặt. Thông thường, loại oil-free là loại tốt nhất. Mắt bao giờ cũng là phần được tẩy trang đầu tiên vì nếu bạn rửa các phần khác trước, mascara sẽ chảy vào trong mắt. Lau thật sạch mắt từ khóe mắt và đuôi mắt vì đây là những điểm thường có nhiều phấn nhất. Để lau sạch lớp mascara trên lông mi, hãy sử dụng đầu tăm bông thấm nước để làm mềm lông mi và chải xuôi theo chiều lông mi, từ trên xuống để gỡ dần lớp mascara khỏi mắt và không làm chúng chảy vào trong mắt.

 Tông màu phù hợp với mắt từng cá nhân không phải tông màu mốt nhất hay nổi nhất mà là tông tôn lên hoặc tương phản nhất với màu mắt của bạn.

Cherry

Ảnh: Lê Sinh

Trang điểm và làm tóc: NE

Nguồn: Go.vn

 
loading...