11/10/2015
11/10/2015

Tranh cãi sau 'đám cưới thế kỷ': Tự khi nào ta hết tin vào tình yêu?

Anh Hoàng Anh Tú - một nhà văn, nhà thơ, nhà báo quá quen thuộc với nhiều thế hệ trẻ Việt Nam, chia sẻ góc nhìn xung quanh đám cưới của Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby khiến dư luận xôn xao thời gian qua.
Những ngày qua, cả thế giới xôn xao với đám cưới thế kỷ của Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby. Người ta trầm trồ trước sự lãng mạn, chịu chi của Huỳnh Hiểu Minh dành cho vợ mình. Trên mạng xã hội, tràn ngập newfeed là những câu chuyện xung quanh đám cưới xa xỉ này. Nhiều bạn trẻ hâm mộ và xuyến xao trước những câu nói như bước ra từ chuyện ngôn tình của "nam chính" Huỳnh "giáo chủ" dành cho Baby của anh. Người tán dương, người ganh tị, và cũng không ít người cho rằng chàng và nàng chỉ đang diễn lại một câu chuyện cổ tích, đang làm đám cưới không phải cho bản thân mà cho giới truyền thông xem. Trước nhiều ý kiến đa chiều, anh Hoàng Anh Tú - một nhà văn, nhà thơ, nhà báo đã quá quen thuộc với bạn trẻ nhiều thế hệ đã chia sẻ quan điểm của mình trước câu chuyện ngôn tình có thật này. 

Dưới đây là những cảm nhận của anh Hoàng Anh Tú về những ý kiến đa chiều xung quanh "đám cưới thế kỷ" này:

12118777_893013837413749_7891592725226838650_n-3263d-e7af2
Đám cưới cổ tích của Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều

Tự khi nào chúng ta hết tin vào tình yêu (và cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống)?

Khi đám cưới Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh được tổ chức, người ta xuýt xoa với nhau về chiếc nhẫn cưới 110 tỉ, về Angela Baby được gả đi như một nàng công chúa, về đám cưới trong lâu đài (thực ra là một góc bảo tàng), về những lời sến súa ngôn tình được gã đàn ông 38 tuổi - nghề nghiệp là diễn viên, nói ra... Ai xuýt xoa về một tình yêu kéo dài 6 năm giữa chốn thị phi của showbiz?.

Yêu nhau 6 năm rồi cưới thực sự là một điều khó kể cả với người thường, huống chi chốn thị phi của showbiz. Khi người ta đã đi cùng nhau 6 năm trời thì đám cưới hẳn là điều mà hầu hết bạn bè gia đình người thân đều thật lòng mong ngóng. Nếu là tôi, không tổ chức thật linh đình hẳn là áy náy không yên! Ai đó có thể bĩu môi mà rằng: đám cưới là việc riêng. Nhưng nếu là phụ nữ hẳn ai cũng từng mơ một đám cưới tuyệt vời nhất. Bởi ai mà không muốn ngày trọng đại nhất đời mình (và ai cũng mong, nó là lần đám cưới duy nhất trong đời) thì phải tuyệt vời nhất có thể!.

12067194_1076039749095981_1495482810_n-8f06d
"Người ta suýt xoa về những lời sến súa của gã đàn ông 38 tuổi - nghề nghiệp là diễn viên... Mà không ai suýt xoa về một tình yêu kéo dài 6 năm giữa chốn thị phi showbiz"

Khi chúng ta nói đến chiếc nhẫn 110 tỉ chúng ta sẽ thấy nó thật kinh khủng. Nhưng với gia sản mà Huỳnh Hiểu Minh có thì 110 tỉ chả khác gì 11 triệu của chúng ta. Nhưng dù là bao nhiêu thì miễn là trả được thì nó vẫn xứng đáng mua để tặng cho người phụ nữ ta yêu nhất kia mà?
Khi chúng ta nói đến những lời sến súa ngôn tình và cho rằng nghề nghiệp quyết định việc anh ta đã nói thì hẳn anh chàng bán đèn bạn tôi sẽ chỉ nói với vợ toàn lời công suất đèn, ánh sáng vàng, ánh sáng trắng! Hay chàng rocker "Đám Cưới Chuột" chắc sẽ hát rock trong Bếp Bà Chà!
Tôi nghĩ, phải chăng chúng ta quá mất lòng tin vào tình yêu đẹp, hay nói riêng là tình yêu của giới nghệ sĩ? Là thế hay là ta đang mất lòng tin vào hôn nhân? Liệu cứ là chồng rồi sẽ không còn nói ra những lời sến súa được sao? Hay vì đám đàn ông xứ mình tuyền lên mạng chửi đời, chửi người thì thậm giỏi mà nói lời tử tế với vợ thì xấu hổ?.

12086728_1076039742429315_1960595468_n-8f06d
"Phải chăng chúng ta đã mất niềm tin vào tình yêu đẹp, hay nói riêng là tình yêu của giới nghệ sĩ?"

Tôi biết và tôi vô cùng tán thành nhiều người đàn ông yêu vợ bằng hành động. Như kiếm thật nhiều tiền về cho vợ. Như bảo vệ vợ. Như không ngoại tình, không rượu chè đàn đúm... Chúng ta có thể liệt kê ra mười vạn điều ta đã hành động cho vợ nhưng một câu nói thôi cũng khó khăn như vậy ư? Rồi để những thằng đàn ông khác rủ rỉ rù rì rót mật vào tai vợ mình. Này, các ông đừng to kèn nói về đạo đức rằng vợ mình chính chuyên sẽ không siêu đổ trước những lời bay bổng ấy. Xin lỗi, vì có khi chính các anh cũng hay buông lời bay bướm với vợ người khác đó thôi!

Tôi thì thấy đám cưới Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh thực sự là thú vị và đáng trân quý. Dù mai này họ có hạnh phúc hay không thì đó là chuyện của họ. Việc hôm nay đó là Huỳnh Hiểu Minh đủ dũng khí để làm nên một đám cưới đúng như mong ước của vợ anh ta. Và còn hơn việc chi bao nhiêu tiền cho đám cưới ấy thì việc anh ta hiểu điều mơ ước thầm kín của vợ mới là điều đáng trân trọng. Và còn hơn cả nữa đó là anh ta nói ra những lời sến súa ấy. Ai cho là kịch, là diễn cũng được. Vẫn còn hơn cả khối kẻ nói dối vợ khi đi ngoại tình, lừa dối tình nhân khi nói về vợ! Tôi thật!

Anh ta là một diễn viên và đám cưới là một vở diễn! Tốt thôi, nhưng vợ anh ta hạnh phúc. Đó mới chính là kết quả mà bất cứ một người chồng nào cũng nên làm. Bằng nếu không làm vợ mình hạnh phúc thì dù anh có là ai, anh chém gió giỏi đến đâu, anh cũng là kẻ có một cuộc hôn nhân thất bại.

Giờ thì tôi đi kiếm nhẫn 110 tỉ tặng vợ tôi đây. Bất cứ thứ gì khiến vợ tôi hạnh phúc, cảm thấy hạnh phúc thì tên của nó cũng là "chiếc nhẫn 110 tỉ".
 

Theo

Hoàng Anh Tú / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...