20/01/2016
20/01/2016

Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh niên cứu 2 người gặp nạn

Ngày 19/1, tỉnh Đoàn Vĩnh Long đã trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn cho anh Trần Đình Duy, 22 tuổi (ngụ xã Trường An, TP Vĩnh Long) do hành động dũng cảm bơi ra dòng nước cứu người. >> Nam thanh niên dũng cảm cứu 2 người chới với giữa dòng nước

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào trưa 23/12, ông Bùi Thanh Hiển (48 tuổi) cùng ông Nguyễn Thành Khoa, 47 tuổi ( cùng ngụ tỉnh Vĩnh Long) lái chiếc ghe chở gần 20 tấn mùn cưa chạy dọc sông Tiền từ tỉnh Đồng Tháp về tỉnh Vĩnh Long.

Khi chiếc ghe vừa qua cầu Mỹ Thuận được 1 đoạn thì gặp sóng to, gió lớn nên bị vỡ phần đầu và chìm dân ngay sau đó. Hai ông Hiển và Khoa vội bám vào chiếc thùng nhựa và kêu cứu giữa dòng nước với sóng rất to.

Nghe tiếng kêu cứu, Duy vội lấy chiếc phao lao ra dòng nước cứu người. Khi bơi ra xa khoảng 200 m, Duy tiếp cận được và đưa 2 người đàn ông vào bờ an toàn sau 30 phút vật lộn với sóng dữ.


Anh Duy (trái) nhận huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm.

Anh Duy (trái) nhận huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm.

Sau hành động dũng cảm cứu người, Duy được Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tặng giấy khen và UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Duy là con cả trong gia đình nghèo có 2 anh em. Duy phải nghỉ học sớm đi làm thuê và hiện tại đang làm phụ bếp cho quán ăn tại địa phương. Biết được hành động dũng cảm cứu người của Duy, một đơn vị ở TP Hồ Chí Minh đã tặng căn nhà trị giá 55 triệu đồng và dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán.

Minh Giang

Nguồn: Dân trí

 
loading...