24/12/2015
24/12/2015

Triệt phá 2 băng nhóm sử dụng ô tô đóng giả xe khách đi cướp

2 băng nhóm sử dụng ô tô đóng giả xe khách và câu kết với các đối tượng cò mồi quanh Bến xe miền Tây để bắt khách, sau đó dùng vũ lực đe dọa và cướp sạch tài sản. Đáng nói là có trường hợp nhóm này còn giam lỏng người trên xe và tống tiền.

>>  Bắt khẩn cấp nhóm cướp tài sản trên tuyến xe khách liên tỉnh

Ngày 23/12, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TPHCM cho biết đã khởi tố 8 đối tượng thuộc 2 băng nhóm chuyên dùng ô tô đóng giả xe khách để đón khách lên xe rồi ra tay cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Đắc
Đối tượng Nguyễn Ngọc Đắc

8 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Đáng (tự Cu đất, 33 tuổi), Võ Hoàng Nhân (32 tuổi, cùng quê Tiền Giang), Quách Hoàng Trung (tự Trung nhóc, 27 tuổi, quê Cà Mau), Nguyễn Hữu Tâm (tự Tâm heo, 48 tuổi, quê Long An), Nguyễn Ngọc Đắc (57 tuổi, ngụ quận 6), Trần Văn Liêm (42 tuổi, ngụ quận Bình Tân), Hồ Thanh Hải (tự Bò, 38 tuổi, quê Vĩnh Long) và Nguyễn Thị Hoàng (tự Hoàng đen, 42 tuổi, ngụ quận Bình Tân).

Trong đó, Đáng và Đắc là 2 đối tượng cầm đầu của 2 băng nhóm, còn Nguyễn Thị Hoàng đóng vai trò cò mồi, bắt khách đưa lên xe cho 2 băng nhóm trên tiến hành cướp tài sản.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng khai nhận bắt đầu tổ chức cướp tài sản từ tháng 7/2015 đến khi bị bắt.

Đặc biệt, chỉ trong vòng 10 ngày từ ngày 6/11 đến 16/11, băng cướp dùng các loại hung khí như tuýp sắt, dao… đánh đập, khống chế hành khách, thực hiện liên tiếp 9 vụ cướp chiếm đoạt trên 60 triệu đồng và nhiều tài sản như vòng vàng, điện thoại di động của hành khách.

Đáng nói là có trường hợp, các đối tượng bắt giữ nạn nhân, yêu cầu người nhà mang tiền đến chuộc mạng.

Cụ thể chiều 23/7, chị N.T.H (24 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) đứng ven đường thuộc quận Bình Tân đón xe về An Giang thì 1 đối tượng đóng vai cò mồi đến dụ, đưa chị H. lên xe ô tô BKS: 53S – 6445 do đối tượng Đáng làm tài xế và Cao Văn Tâm làm lơ xe.

Trước lúc lên xe, đối tượng cò mồi yêu cầu chị H. đưa tiền xe 150 ngàn đồng, khi chị H. vừa đưa tờ 200 ngàn đồng thì đối tượng này giật lấy, chị H. đòi lại 50 ngàn đồng tiền thừa thì đối tượng nói cứ lên xe, lát tài xế thối sau rồi tên này nhảy xuống xe.

Đối tượng Nguyễn Văn Đáng
Đối tượng Nguyễn Văn Đáng

Lúc này Đáng cho xe chạy hướng về miền Tây, khi đến đoạn đường cao tốc thuộc huyện Bến Lức (tỉnh Long An), Đáng và Cao Văn Tâm yêu cầu chị H. đưa tiền xe. Chị H. nói đã đưa 200 ngàn đồng khi vừa lên xe thì Đáng và Tâm quát nạt nói rằng chưa nhận được tiền. 2 đối tượng dọa đánh, và móc trong túi của chị H. cướp số tiền 1,6 triệu đồng và 2 nhẫn vàng.

Sau khi cướp sạch tài sản, 2 đối tượng vẫn không buông tha mà giữ chị H. trên xe và yêu cầu chị này gọi điện cho gia đình mang 10 triệu đồng đến gần khu vực Bến xe miền Tây để chuộc mạng. Khi người thân chị H. giao đủ số tiền 10 triệu cho đồng bọn của Đáng, lúc này các đối tượng mới thả chị H. xuống xe.

Chiếc xe khách mà băng nhóm sử dụng đi cướp
Chiếc xe khách mà băng nhóm sử dụng đi cướp

Bước đầu các đối tượng thuộc 2 băng nhóm thừa nhận gây ra 11 vụ cướp, tuy nhiên công an tình nghi số vụ chúng gây ra rất nhiều.

Hiện công an đang quá trình mở rộng điều tra.

Đình Thảo

Nguồn: Dân trí

 
loading...