23/08/2015
23/08/2015

Triệt phá sòng bạc “giang hồ”

Sòng bạc quy tụ nhiều đối tượng “có số” và các con nghiện từ nhiều nơi đổ về của tên giang hồ Hải “hà” vừa bị các trinh sát công an thị xã Thuận An triệt phá.

cobac-eaaa0

Một số con bạc bị tạm giữ tại công an thị xã Thuận An

Chiều 22/8, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) đang tạm giữ hình sự các đối tượng trong đường dây đánh bạc do Trịnh Văn Hà (tự Hải “hà”, SN 1979, ngụ phường Bình Chuẩn, T.X Thuận An) cầm đầu.

Sau một thời gian dài theo dõi, rạng sáng 22/8, trinh sát Công an thị xã Thuận An chia làm nhiều hướng đột kích vào căn nhà đóng tại khu Bình Phước A, phường Bình Chuẩn bắt quả tang nhiều con bạc đang tham gia sát phạt đánh bài ăn tiền, ở một căn phòng khác, một số đối tượng đang sử dụng chất ma túy.

Tại hiện trường, Công an thu giữ hơn 30 triệu đồng tiền mặt, nhiều bộ bài được sử dụng, dụng cụ hút ma túy đá. 11 đối tượng bị bắt giữ để điều tra về các hành vi “đánh bạc” và “Sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy”. Điều đáng nói, trong số các đối tượng vừa bị Công an thị xã Thuận An bắt giữ có nhiều tên là giang hồ cộm cán. Hải “hà”, kẻ cầm đầu sòng bạc này cũng là một tay giang hồ “số má”.

Tại cơ quan điều tra, Hải “hà” và các đối tượng bị bắt khai nhận, để tránh sự theo dõi của cơ quan công an, bọn chúng thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc và cắt cử người làm nhiệm vụ cảnh giới 24/24. Con bạc đến với tụ điểm đánh bạc của Hải “hà” sẽ được phục vụ ăn uống và ai có nhu cầu ma túy sẽ được Hải “hà” cung cấp ngay tại chỗ. Trường hợp con bạc “cháy túi” muốn vay tiền cũng được Hải “hà” đáp ứng nhưng người vay phải chịu với lãi suất “cắt cổ”.

Ngoài ra, một số con bạc là bảo vệ các công trình trên địa bàn bị bắt tại sòng bạc của Hải “hà” khai báo rằng, do sợ Hải “hà” cho đàn em đến phá chỗ làm việc nên mới đến “giao lưu” làm quen với Hải “hà”.

Hiện Công an thị xã Thuận An đang mở rộng vụ án để điều tra, làm rõ.

Trung Kiên

Nguồn: Dân trí

 
loading...