26/10/2015
26/10/2015

Triều đại Mourinho đang dần sụp đổ ở Stamford Bridge

The Blues đã trải qua một đêm ác mộng tại Upton Park và có vẻ như HLV Mourinho đã chạm đến điểm giới hạn trong cơn khủng hoảng tại Chelsea.
Thất bại 1-2 trên sân nhà của West Ham là một cú đánh trời giáng cho tham vọng bảo vệ ngai vàng của Chelsea khi giờ đây, nhà ĐKVĐ đã bị chính The Hammers bỏ xa 9 điểm trên bảng xếp hạng. 

Nhưng điều đáng lo ngại hơn nữa là không khí trong phòng thay đồ của Chelsea đã cực kỳ rối loạn khi những cầu thủ của họ đánh mất tinh thần trên sân đấu. Từ phút 35 của trận đấu trở đi, The Blues thể hiện chính xác hình ảnh của họ mùa này, một tập thể rối loạn và khủng hoảng.

Anh1-1b935
Chelsea tiếp tục kéo dài chuỗi trận thất bại.

Bộ mặt thảm hại trong phòng ngự, yếu kém trong tấn công đã được lột tả rõ nét trên sân Upton Park. Cộng vào đó, HLV Jose Mourinho bị đuổi lên khán đàn là giọt nước tràn ly trong cơn khủng hoảng ở Stamford Bridge.

Anh2-1b935
Mourinho bị đuổi lên khán đài sau giờ nghỉ.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha nổi tiếng với những cách mạng chiến thuật tuyệt vời nhưng ông lại có một điểm yếu cố hữu là không duy trì được sự ổn định tại các CLB mà ông kinh qua. 

Hãy nhớ lại thời gian Mourinho tại vị ở Bernabeu, thời gian đầu, tình hình ở Real rất ổn nhưng chỉ sau đó 1 mùa, mọi thứ ở Madrid đi vào vòng xoáy hỗn độn mà nguyên nhân lớn nhất xuất phát từ việc “Người đặc biệt” chạm trán với các công thần của câu lạc bộ. 

Nếu như ở Real Madrid, sự nghiệp của Jose đi xuống bởi xung đột với Casillas thì hiện nay, tại Chelsea, việc gây thù chuốc oán với John Terry, Matic hay Hazard khiến “Người đặc biệt” không thể kiểm soát được phòng thay đồ ở sân Stamford Bridge. 

Anh3-1b935
Các công thần của Mourinho cũng chống lại ông. 

Mourinho không kiểm soát được những cầu thủ của ông đã đành, giờ đây, việc kiểm soát các trợ lý dưới quyền cũng đã vượt quá tầm tay của “Người đặc biệt”. 

Trong trận thua West Ham, trợ lý của ông đã bị đuổi khỏi băng ghế chỉ đạo sau chiếc thẻ đỏ của Matic và hình ảnh hỗn loạn của CLB thành London còn thảm hại hơn nữa khi chính thuyền trưởng người Bồ Đào Nha cũng phải lặng lẽ theo dõi trận đấu từ khán đài.

Anh4-1b935
Mourinho đang mất kiểm soát ở Chelsea.

Ác mộng 8 năm trước lại hiện về rõ rệt khi Chelsea của Mourinho một lần nữa lún sâu và vũng lầy khủng hoảng. Mọi thứ ở Stamford Bridge đều đang chống lại Mourinho: cầu thủ đã không còn tuân lệnh ông, truyền thông cứ chực chờ dập Jose tơi bời hoa lá, còn Ban lãnh đạo thì đang cạn dần niềm tin với “Người đặc biệt”. 

Có vẻ, giờ đây tiếng chuông nguyện hồn cho triều đại của Jose Mourinho đã bắt đầu gióng lên réo rắt. 
 

Theo

NCT / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...