dep.com.vn/Uploaded/logo_DOL.png" alt="logo">Mắt xanh, môi đỏ, hai gam màu mà phụ nữ hiện đại rất kị đặt cạnh nhau thật ra lại từng là kiểu trang điểm thịnh hành nhất trong những năm 90 của thế kỷ trước.

Có một thời, từ những người phụ nữ bình thường đến các ngôi sao hạng A - những diễn viên của dòng phim "mì ăn liền" như Diễm Hương, Việt Trinh... - đều chuộng kiểu trang điểm này. Trong những bộ phim chiếu rạp, trên những tờ lịch treo tường hay bìa sổ, ta dễ dàng bắt gặp phong cách makeup mắt xanh môi đỏ, eyeliner viền kín cả mí trên và mí dưới kết hợp cùng mái tóc phi dê, phần mái cắt bằng và uốn cụp (được gọi là mái "hỉ nhi"), những chiếc băng đô to bản, những đôi bông tai dài hay còn gọi là "toòng teng". Với những người sinh ra và lớn lên trong thời đại ấy, hình ảnh này đã trở thành một phần kí ức không thể quên.

Xu hướng là một vòng quay, trong thời trang hay làm đẹp cũng đều như vậy. Những thứ lỗi mốt có thể trở lại thành "trend" bất cứ lúc nào. Và kể cả khi các trang tạp chí hay sàn diễn thế giới không "đả động" gì đến những giá trị đã lỗi thời, thì giữa cuộc đời này, vẫn luôn còn một góc nhỏ dành cho những con người hoài cổ. Giữa biết bao cô gái mặc đầm sang trọng, tô môi bầm và chuốt mi chân nhện hiện đại, bạn vẫn có thể mặc váy xếp li, sơ mi hoa, đeo "toòng teng" và dùng phấn bông lúa, kem sâm, son gióđể tô điểm gương mặt mình theo phong cách "mắt xanh mỏ đỏ" được chứ?

Dùng bông mút tán đều. Kem sâm là dạng kem đặc và trắng, do đó bạn nên tán thật nhanh tay để kem không bị khô lại thành vệt. Nếu bạn có làn da khô, rất cần dùng một lớp kem lót tạo ẩm trước đó.


Sử dụng phấn mắt màu xanh lơ


Tán đều lên bầu mắt. Bạn không nên chọn màu xanh quá đậm vì dễ gây cảm giác rợ khi đi với son đỏ hay hồng. Tán thật nhẹ để tạo lớp màu phấn mát mắt, trong mỏng.


Kiểu lông mày thời xưa có dáng hình cánh cung và hơi mỏng. Nếu bạn đang để lông mày dày và ngang, hãy tỉa mỏng và cong một chút trước khi trang điểm kiểu này nhé!


Son gió vừa là son dưỡng mềm môi, vừa tạo màu nổi bật khi ra gió


Chính vì đặc điểm ra gió mới lên rõ màu của loại son này, bạn nên tiết chế khi tô son. Tô từng lớp từng lớp một, không nên quẹt quá nhiều nếu không muốn có một đôi môi "choe choét".


Loại son này dùng làm màu má rất đẹp do nó có độ trong và ửng hồng tự nhiên, giống như đôi má đỏ lên vì vận động


Dùng phấn bông lúa để phủ lớp cuối cùng, hoàn thiện khuôn mặt


Loại phấn này có màu trắng và khả năng hút dầu tương đối tốt. Điểm trừ của nó là không có tông nào phù hợp với làn da sẫm màu.


"Mắt xanh mỏ đỏ" không phải lúc nào cũng là thảm họa màu sắc. Những món mỹ phẩm và trào lưu làm đẹp thời xưa luôn có thể ứng dụng trong thời này.
Tất cả nằm ở sự tài tình của đôi tay bạn mà thôi!

Bài: Hương Thủy
Clip:Hoàng Mỹ Hà


trang điểm , Diễm Hương , diễn viên , xu hướng , thập niên 90 , son gió , phấn bông lúa , kem sâm , thời bao cấp