22/10/2015
22/10/2015

Trộm cả chục chiếc xe máy nhưng sợ... chụp hình đăng báo

Được đưa vào trại giáo dưỡng vì tội trộm cắp, vi phạm pháp luật, đối tượng được học nghề sửa xe máy để ra trường có nghề nghiệp nuôi thân. Sau 24 tháng được giáo dục, học nghề nhưng vừa ra trường, đối tượng lại tiếp tục hành nghề “đá xế”.

Ngày 21/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Văn Ca (SN 1999, trú hẻm 448 đường Trưng Nữ Vương, phường Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “trộm cắp tài sản”.

bao.JPG" photoid="107399" id="img_107399" alt="Trong lúc lực lượng công an dẫn ra xe về trại giam, Ca cúi đầu để PV không chụp được mặt của mình">
Trong lúc lực lượng công an dẫn ra xe về trại giam, Ca cúi đầu để PV không chụp được mặt của mình

Theo hồ sơ, Ca là đối tượng cầm đầu băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy cũ trên địa bàn TP Đà Nẵng. Trong số 10 vụ trộm xe máy mà Ca và đồng bọn đã gây ra thì có 7 vụ Ca trực tiếp tham gia với vai trò là chủ mưu. Có tất cả 11 xe máy bị nhóm đối tượng này lấy cắp.

Ngoài ra, Công an quận Hải Châu cũng đã tiến hành khởi tố các bị can khác cùng tham gia vào nhóm trộm cắp của Ca gồm: Phạm Dương Đại Phong; Trương Vĩnh Thiên; Võ Trường Đức (cùng SN 1999, cùng trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng); Đặng Dương Công (SN 1996, trú phường Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng) và Phạm Thành Công (SN 1999, trú phường Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng).

Thủ đoạn của nhóm này là thường chở nhau bằng xe gắn máy rồi rảo quanh các tuyến đường trên khắp các địa bàn thành phố vào ban đêm, khi phát hiện những chiếc xe máy cũ thì sẽ trộm cắp rồi đưa về nhà Ca cất giữ.

Sau khi lấy được xe, các đối tượng tiến hành tháo rời các bộ phận, linh kiện trên các xe rồi lắp đặt lại trên các xe khác (cùng dòng xe) để tránh bị chủ xe phát hiện. Khi thay đổi xong các bộ phận thì nhóm này liên hệ tìm mối tiêu thụ. Hiện Công an quận Hải Châu đã thu hồi được 8 chiếc xe tang vật mà Ca cùng đồng bọn trộm cắp được.

Được biết, Ca là đối tượng được Công an phường Hòa Thuận Đông đưa vào diện quản lý trẻ em hư. Do nhiều lần vi phạm pháp luật, Ca được giáo dục nhưng không tiến bộ nên năm 2013, Công an phường Hòa Thuận Đông đã lập hồ sơ đề xuất đưa vào trường giáo dưỡng để học tập, rèn luyện và cải tạo thời gian 24 tháng. Sau khi ra trường, Ca lại tiếp tục phạm tội.

Điều đáng nói, trong lúc Công an quận Hải Châu đọc lệnh bắt tạm giam tại nhà, một số phóng viên chụp hình thì Ca dùng nhiều lời lẽ xúc phạm rồi quay mặt lảng tránh ống kinh, nhất quyết không đứng im để cán bộ công an đọc lệnh bắt. Sau khi chửi bới các phóng viên, Ca.... bật khóc và nói không muốn chụp hình lên báo vì sợ các bạn biết.

Công Bính

Nguồn: Dân trí

 
loading...