12/09/2015
12/09/2015

Trốn truy nã, phẫu thuật thẩm mỹ điều hành đường dây ma túy

Trong thời gian trốn truy nã, Chín đi phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi ngoại hình rồi tạo một vỏ bọc mới, trực tiếp điều hành một đường dây ma túy từ Nghệ An ra Hà Nội.
Mặc dù đang bị truy nã nhưng Phan Thị Chín vẫn điều hành đường dây ma túy từ Nghệ An ra Hà Nội.
Mặc dù đang bị truy nã nhưng Phan Thị Chín vẫn điều hành đường dây ma túy từ Nghệ An ra Hà Nội.

Năm 2011, Phan Thị Chín (SN 1975, trú tại thị trấn Đô Lương, Nghệ An) tham gia vào một đường dây mua bán trái phép chất ma túy. Với sự liều lĩnh và ma mãnh, Chín dần dần leo lên vị trí cầm đầu của đường dây ma túy này. Ngày 19/7/2011, Phan Thị Chín giao 2 cây heroin cho Nguyễn Thị Hằng, Phan Văn Thúy, Nguyễn Văn Thành đi tiêu thụ thì 3 đối tượng trên bị bắt giữ. Khi các tay chân thân tín bị bắt giữ và kết án thì Chín nhanh chân trốn sang Lào. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã phát lệnh truy nã đối với Phan Thị Chín.

Sang Lào, Chín bắt bồ với một người đàn ông Lào và sống chung với người này như vợ chồng. Thời gian chung sống, nhận thấy vợ “hờ” cũng là một trong những cáo già trong thế giới buôn hàng trắng, “chồng” Chín bàn với vợ buôn ma túy về Việt Nam kiếm lời. Chín được “chồng” đầu tư đi phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi nhận dạng trước khi về Việt Nam thiết lập một đường dây mua bán ma túy mới.


Nguyễn Văn Minh bị tuyên phạt 16 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Nguyễn Văn Minh bị tuyên phạt 16 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Về Việt Nam, Chín thuê trọ ở Hà Nội và tiếp tục bắt bồ với Nguyễn Văn Hưng (SN 1969, trú tại Tp Vinh, đã có 2 tiền án liên quan đến tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy) và thiết lập một đường dây mua bán cần sa từ Nghệ An ra các tỉnh phía Bắc. Nguyễn Văn Hưng tuyển cháu của mình là Nguyễn Văn Minh (SN 1989, trú tại Tp Vinh, Nghệ AN) tham gia vào đường dây ma túy này. Chín chuyển tiền cho Minh để mua cần sa của một đối tượng Tp Vinh.

Sau khi có “hàng”, trưa 13/2, Chín trực tiếp về Nghệ An để đưa cần sa ra Hà Nội. Khi nhận “hàng” ở Tp Vinh, Chín không đưa ra Hà Nội ngay mà cùng với Hưng vòng lên Nghĩa Đàn rồi về Quỳnh Lưu để nhằm cắt đuôi cơ quan điều tra. Sáng ngày 14/2/2015, Chín và Hưng đến địa phận huyện Quỳnh Lưu thì bị lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Tp Vinh đón lõng, bắt quả tang cùng với 32 bánh cần sa (có trọng lượng hơn 32kg). Nguyễn Văn Minh cũng bị bắt giữ sau đó cùng với 2 gói cần sa cất giấu trong nhà.

Nguyễn Văn Hưng - bồ của Chín bị tuyên phạt 15 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.
Nguyễn Văn Hưng - "bồ" của Chín bị tuyên phạt 15 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trong phiên xét xử ngày 11/9, với vai trò là kẻ cầm đầu, Phan Thị Chín bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy; Nguyễn Văn Hưng bị tuyên phạt 15 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy; Nguyễn Văn Minh 16 năm tù cho tội mua bán trái phép chất ma túy.

                                                                                  Vĩnh Khang

Nguồn: Dân trí

 
loading...