12/09/2015
12/09/2015

TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Thắng lợi thuyết phục (KT)

Federer đã đánh bại được Wawrinka quá chóng vánh khiến nhiều người cảm thấy thực sự bất ngờ.

Federer - Wawrinka
 TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Thắng lợi thuyết phục (KT) - 1
Tỷ số
Federer 6 6 6
Wawrinka 4 3 1
 TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Thắng lợi thuyết phục (KT) - 2
HOT: 6-1

MATCH POINT!!! SET POINT! GAME! Khi tỉ số là 40-30 nghiêng về Federer, Wawrinka cứu được 1 match point nhờ một pha bung trái ghi điểm winner tốt. Nhưng tình huống đôi công sau đó, hạt giống số 5 lại đánh bóng ra sân. Ngay sau đó, Federer dứt điểm trận đấu bằng 1 cú ace để khép lại set 3 với chiến thắng cách biệt 6-1. Chung cuộc, Federer đánh bại Wawrinka sau 3 set (6-4, 6-3, 6-1) để tiến vào chung kết Mỹ mở rộng năm nay gặp đại kình địch Djokovic.

 TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Thắng lợi thuyết phục (KT) - 3

Federer đã không tốn nhiều sức lực để có vé vào chung kết US Open năm nay


Xem video
SET 1
0-1

GAME! Trận đấu đã mở màn hấp dẫn bằng 2 đêểm winner đẹp mắt lần lượt của Federer và Wawrinka. Dù để FedEx ghi điểm đầu tiên nhưng Wawrinka đã ghi liền 4 điểm để khép lại game giao bóng đầu tiên với một thắng lợi.

 TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Thắng lợi thuyết phục (KT) - 4

Wawrinka bình tĩnh dứt điểm để có game thắng khởi đầu trận đấu với Federer

1-1

GAME! Federer phải đối mặt với 1 break-point khi anh đánh hỏng và bị đối phương dẫn điểm lợi ngoài. Nhưng "Tàu tốc hành" cứu thua xuất sắc bằng một cú giao bóng tốt. Phải khá vất vả, tay vợt đã 5 lần liên tiếp vô địch US Open mới giành chiến thắng để cân bằng tỉ số 1-1 ở set đầu tiên.

 TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Thắng lợi thuyết phục (KT) - 5

Federer cứu 1 break point trước khi đi đến thắng lợi ở game 2 của set 1


Xem video
2-1

BREAK!!! GAME! Federer cũng có 1 break point nhưng khác với người bạn thân, anh đã tận dụng được cơ hội để vượt lên nhờ 1 lỗi đánh bóng ra ngoài sân của Wawrinka ở tình huống quyết định.

 TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Thắng lợi thuyết phục (KT) - 6

Bước ngoặt đã sớm đến với Federer khi anh có break ngay ở game thứ 3 của set đầu tiên

3-1

GAME! Hưng phấn sau khi giành break, hạt giống số 2 nhanh chóng nâng tỉ số lên 3-1 trước Wawrinka.


Xem video
3-2

GAME! "Stan The Man" cho thấy quyết tâm giành lại thế trận bằng việc không quá khó khăn để rút ngắn khoảng cách với Federer xuống 1 game thắng.

4-2

GAME! Federer giao bóng không tốt khi bị dẫn 0-40 và phải đối mặt với 3 break-point liên tiếp. Anh đã xuất sắc cứu được cả 3 break-point. Sau đó, Federer ghi liền 2 điểm để nâng tỉ số lên 4-2 trước sự thán phục của các CĐV tại sân Arthur Ashe. 


Xem video
4-3

GAME! Nhà ĐKVĐ Roland Garros liên tục dồn bóng về 2 góc sân và phải rất tập trung và chính xác, anh mới kết thúc thành công dược game giao bóng thứ 3 của mình để tiếp tục bám đuổi đối thủ.

 TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Thắng lợi thuyết phục (KT) - 7

Wawrinka vẫn kiên trì bám đuổi Federer

5-3

GAME! Một tình huống đánh trái chệch dây của Wawrinka khi Federer đang dẫn 40-30 đã khiến tỉ số tiếp tục được nâng lên dành cho "Tàu tốc hành".


Xem video
5-4

GAME! Pha đánh bóng ra ngoài sân ở tình huống quyết định của Federer giúp cho hạt giống số 5 có được game thắng thứ 4 và tiếp tục bám đuổi đối thủ.

6-4

SET POINT!!! GAME! Khi tỉ số là 40-30 nghiêng về FedEx, Wawrinka đã có tình huống đánh lỗi và dâng chiến thắng trong set 1 với tỉ số 6-4 cho người đồng hương.

 TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Thắng lợi thuyết phục (KT) - 8

Federer đã xứng đáng giành chiến thắng set đầu tiên


Xem video
SET 2
0-1

GAME! Với một tình huống đánh dọc dây tốt, Federer đã có cơ hội tiến vào sân dứt điểm chéo sân ghi điểm winner và có 1 cơ hội giành break. Tiếc là anh không tận dụng được trước 3 quả giao bóng ổn định của Wawrinka. Hạt giống số 5 đã có game thắng đầu tiên trong set 2.

1-1

GAME! Federer cân bằng tỉ số 1-1 trong set 2 theo cách không thể ấn tượng hơn khi anh giành chiến thắng trắng trong game 2 trước đối thủ đồng hương.


Xem video
1-2

GAME! Một lỗi đánh bóng rúc lưới của Federer giúp cho người đồng hương nâng tỉ số lên 2-1 sau 3 game đầu set 2.

2-2

GAME! Federer nhanh chóng cân bằng tỉ số 2-2 nhờ những tình huống dứt điểm đúng theo phong cách "tốc hành" của mình.


Xem video
2-3

GAME! Cú bung trái đưa bóng ra ngoài sân ở khoảng cách rất nhỏ của Wawrinka khiến anh bị dẫn 0-40. Trước tình thế khó khăn, tay vợt đã từng 2 lần giành Grand Slam đã bình tĩnh cứu cả 3 break point trước Federer. Tiếc là sau đó, anh lại bắt lưới hỏng ở tình huống khá ngon ăn giúp cho Federer có lợi ngoài. Nhưng Wawrinka lại cứu thua được nhờ 1 cú giao bóng uy lực.

Sau đó, Federer lại có break point nhờ một cú bung trái ghi điểm winner đẳng cấp, nhưng Wawrinka lại cứ thua thành công nhờ một pha lên lưới tốt. Sau đó, "Stan The Man" vượt lên giành chiến thắng ở game đấu dai dẳng này bằng 2 điểm số liên tiếp.

3-3

GAME! Một tình huống thực hiện chiến thuật giao bóng - lên lưới tốt của Federer đã giúp anh nhanh chóng khép lại game thứ 6 của set 2 với một chiến thắng.


Xem video
4-3

BREAK!!! GAME! Federer giành break đầy ấn tượng. Anh thắng trắng trong game thứ 4 Wawrinka giao bóng ở set 2 với một lối chơi đầy kĩ thuật và hợp lý.

 TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Thắng lợi thuyết phục (KT) - 9

Wawrinka lại mất break ở thời điểm quan trọng trong set 2

5-3

GAME! Federer lại có thêm một game thắng mà không mất một điểm nào vào tay đối thủ. Anh nhẹ nhàng nâng tỉ số lên 5-3 và tiến sát đến set thắng thứ 2 trong trận bán kết.


Xem video
6-3

SET POINT!!! BREAK! GAME! Một tình huống điều bóng chéo sân tốt giúp Federer dẫn 40-0 và có 3 break-point kiêm set point. Ở tình huống đôi công quyết định sau đó, Wawrinka đánh bóng quá mạnh và mất thêm break nữa khiến anh thua FedEx 3-6 trong set 2.

 TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Thắng lợi thuyết phục (KT) - 10

Federer không quá khó khăn để nâng tỉ số trận đấu lên 2-0 trước Wawrinka


Xem video
SET 3
1-0

GAME! "Tàu tốc hành" nhanh chóng có game thắng khởi đầu set 3 của mình.

 TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Thắng lợi thuyết phục (KT) - 11

Federer khởi đầu set 3 với game thắng dễ dàng

1-1

GAME! Wawrinka cũng dễ dàng cân bằng tỉ số 1-1 trong set này nhờ những tình huống giao bóng tốt.


Xem video
2-1

GAME! Nhà cựu vô địch vẫn giao bóng đầy ổn định để tiếp tục dẫn trước đối thủ đồng hương trong set 3.

3-1

BREAK!!! GAME! Federer lại có break nhờ lỗi đánh bóng ra ngoài sân của Wawrinka. Thế trận đang nghiêng hẳn về phía "Tàu tốc hành".

 TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Thắng lợi thuyết phục (KT) - 12

Wawrinka lại không giữ được sự tập trung và chính các cần thiết ở thời điểm quan trọng


Xem video