23/08/2015
23/08/2015

Trung Quốc khoe 7 loại tên lửa trong cuộc duyệt binh hoành tráng

Lực lượng tên lửa chiến lược của Trung Quốc, Quân đoàn Pháo Binh số 2 (SAC), sẽ giới thiệu 7 loại tên lửa trong cuộc duyệt binh quy mô lớn vào ngày 3/9, Xinhua dẫn các nguồn tin quân sự cho biết. >> Trung Quốc sắp khoe 200 máy bay, nhiều vũ khí mới trong lễ duyệt binh

 

Các tên lửa của Trung Quốc (Ảnh: Business Insider)

Được sắp xếp thành 6 đội hình vũ khí, các tên lửa bao gồm các thiết kế tầm ngắn, tầm trung, tầm xa cũng như tên lửa thông thường và hạt nhân.

Nguồn tin không tiết lộ chính xác loại tên lửa được trưng ra trong lễ duyệt binh, nhưng nói thêm rằng "quy mô và số lượng của các tên lửa sẽ vượt qua bất kỳ cuộc trình diễn nào trước đây".

"Vũ khí tên lửa của chúng ta có các ưu điểm lớn, về tầm bắn, các phương thức tấn công, độ chính xác và sự cơ động", nguồn tin cho hay.

Một quan chức quân đội cấp cao ngày 21/8 cho hay 84% các loại khí tài được trình làng trong cuộc duyệt binh chưa từng được giới thiệu với công chúng trước đó.

Quân đoàn Pháo Binh số 2 trình làng các tên lửa lần đầu tiên năm 1984, khi Trung Quốc kỷ niệm 35 năm quốc khánh. Kể từ đó, SAC đã trở thành một phần rất được quan tâm trong tất cả các cuộc duyệt binh.

Trong cuộc duyệt binh mừng quốc khánh vào năm 2009, Trung Quốc đã trưng bày 5 mẫu tên lửa, trong đó có tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tầm xa DF31A.

Trung Quốc sẽ tổ chức buổi duyệt binh quy mô lớn vào ngày 3/9 tới để kỷ niệm 70 ngày kết thúc Thế chiến II.

Các nguồn tin trước đó cho biết, Trung Quốc sẽ huy động 12.000 binh sĩ, 500 thiết bị thuộc các loại và gần 200 máy bay cho cuộc duyệt binh này.

An Bình

Theo Xinha

Nguồn: Dân trí

 
loading...