01/08/2015
01/08/2015

Trung Quốc trao quyền lập pháp trái phép cho 'Tam Sa'

Trung Quốc hôm nay trao quyền lập pháp cho cái gọi là "thành phố Tam Sa" mà nước này thành lập trái phép từ ba năm trước, nhằm hiện thực hóa mưu đồ thâu tóm Biển Đông.
0-5745-1438357123.jpg

Trung Quốc thành lập trái phép cái gọi là "thành phố Tam Sa" trên đảo Phú Lâm của Việt Nam mà nước này dùng vũ lực chiếm đóng từ năm 1974. Ảnh: Xinhua

Ủy ban thường vụ tỉnh Hải Nam đưa ra quyết định trên và quyết định có hiệu lực từ ngày mai 1/8, theo Xinhua. Theo đó, cái gọi là "thành phố Tam Sa" được "ban hành các quy định Pháp luật địa phương".

Quyết định "trao quyền lập pháp địa phương cho thành phố Tam Sa" đã được Trung Quốc đưa ra từ hồi tháng 3, tại Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc lần thứ 13. Từ đó, chính quyền "thành phố Tam Sa" ráo riết chuẩn bị cho công tác lập pháp trái phép, như lập ủy ban lập pháp vào ngày 30/6. 

Trung Quốc thành lập trái phép "thành phố Tam Sa" trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa từ tháng 7/2012, nhằm thâu tóm các quần đảo ở Biển Đông, trong đó có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Việt Nam luôn khẳng định việc chiếm đóng bằng vũ lực của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như Trường Sa là vô giá trị và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo này.

Quốc Trung

Nguồn: Vnexpress

 
loading...