26/12/2015
26/12/2015

Trung tâm Polyvac tạm dừng tiêm vắc xin 5 trong 1

Do số lượng người đến đăng ký tiêm vắc xin 5 trong 1 quá đông, ảnh hưởng đến an toàn của cả phụ huynh và cháu nhỏ nên phòng tiêm chủng đã tạm dừng tiêm vắc xin.

Dân ngất xỉu chờ tiêm vắc xin, Bộ Y tế ra văn bản khẩn

bao-gio-toi-thay-hon-loan-den-the34-c62a758851.html">Xếp hàng chờ vắc xin: "Chưa bao giờ tôi thấy hỗn loạn đến thế"

Sáng sớm 25.12, tại phòng tiêm chủng thuộc BV Đại học Quốc gia Hà Nội (182 Lương Thế Vinh), có hàng trăm người xếp hàng chờ tiêm vắc xin Pentaxim, nhiều người đứng suốt đêm để chờ, gây ra cảnh hỗn loạn, thậm chí có cả người ngất xỉu vì chen lấn.

 Trung tâm Polyvac tạm dừng tiêm vắc xin 5 trong 1 - 1

Cảnh hỗn loạn tại Phòng tiêm chủng 182 Lương Thế Vinh hôm 25.5 (ảnh: Infonet)

Chiều cùng ngày, Giám đốc BV Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký thông báo, Bệnh viện tạm dừng tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 từ ngày 25.12.

Theo đó, Phòng tiêm chủng và dịch vụ POLYVAC –VNUH gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh đã có mặt tại Phòng khám 182 Lương Thế Vinh ngày 25.12 để đăng kí tiêm chủng vắc xin 5 in 1 (Pentaxim)  như kế hoạch được thông báo trước đó.

Văn bản nêu rõ, Bệnh viện đã cố gắng hết sức tạo điều kiện cho tất cả các cháu nhỏ đều được tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 một cách công bằng và nhanh chóng nhất nhưng do số lượng người đến đăng ký quá đông, ảnh hưởng đến an toàn của cả phụ huynh và các cháu nhỏ. Do đó, sau khi xin ý kiến của các phụ huynh có mặt tại Phòng tiêm chủng, phương án đăng kí tiêm chủng như đã thông báo trước đó tạm thời phải dừng lại.

 Trung tâm Polyvac tạm dừng tiêm vắc xin 5 trong 1 - 2

Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo về việc tạm dừng tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 trên website của Bệnh viện.

Bệnh viện sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng lên kế hoạch tổ chức lại các đợt tiêm chủng một cách an toàn và công bằng nhất. Tuy nhiên, Phòng tiêm POLYVAC – VNUH phải chờ sự chấp thuận của cơ quan cấp trên để triển khai kế hoạch.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên, Bệnh viện sẽ có thông báo chính thức lịch tiêm chủng vắc xin 5 in 1 (Pentaxim) trên website của Bệnh viện: http://benhviendhqghn.com/ và facebook phòng tiêm:www.facebook.com/tiemchungpolyvac.com/.

“Chúng tôi xin cam kết tất cả vắc xin 5 in 1 (Pentaxim) đã được cấp đợt này vẫn được bảo quản theo đúng quy trình và chưa sử dụng bất cứ liều nào” – Giám đốc BV Đại học Quốc gia khẳng định.

Trước đó, chiều 25.12, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Trần Đắc Phu đã ký văn bản khẩn gửi giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tổ chức triển khai tiêm vắc xin dịch vụ.

Theo đó, để tránh tình trạng mất trật tự tại các điểm tiêm chủng dịch vụ, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đưa con em đến tiêm chủng an toàn, hiệu quả, Cục Y tế Dự phòng đề nghị giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện việc lập kế hoạch chi tiết tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin Pentaxim phù hợp với số lượng vắc xin được phân bố tại đơn vị.

Văn bản nêu rõ, theo thông báo của Công ty Sanofi Pasteur S.A tại TPHCM, trong quý 4 năm 2015 sẽ có thêm 141.549 liều vắc xin Pentaxim cung cấp cho thị trường Việt Nam, vì thế, nguồn cung là rất lớn, có thể đáp ứng nhu cầu.

Bộ Y tế lưu ý nghiêm cấm và xử lý nghiêm mọi hành vi trục lợi từ tiêm chủng dịch vụ như tự ý nâng giá vắc xin, tiêm vắc xin tại những nơi không đủ các điều kiện theo quy định.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...