18/12/2015
18/12/2015

Trường đại học cấm thí sinh mang đồng hồ vào phòng thi

Mới đây, trường Đại học Kyoto danh giá tại Nhật Bản đã ra lệnh cấm các thí sinh mang đồng hồ vào phòng thi nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận trong thi cử.

 

Trường đại học Kyoto đưa ra lệnh cấm trên nhằm ngăn chặn các hành động gian lận có thể xảy ra trong các kỳ thi, đặc biệt là khi các loại đồng hồ thông minh hiện nay đều có khả năng truy cập thông tin một cách nhanh chóng.

Ban đầu, Ban lãnh đạo nhà trường chỉ định áp dụng cho các loại đồng hồ thông minh nhưng sau đó đã quyết định cấm tất cả các loại đồng hồ đeo tay bởi rất khó để ngay lập tức phát hiện ra đâu là loại đồng hồ thông minh, đâu là loại đồng hồ thường.

Trường đại học Kyoto là trường đầu tiên tại Nhật Bản áp dụng lệnh cấm này tuy nhiên trên thế giới, đây không phải là trường hợp đầu tiên.

Trước đó, trường đại học New South Wales của Australia cũng đã đưa ra lệnh cấm tương tự. Trong khi đó, trường đại học Southampton của Anh lại tỏ ra linh động hơn khi cho phép thí sinh mang đồng hồ vào phòng thi để xem giờ song phải được đặt trong túi nhựa trong trên mặt bàn.

Lệnh cấm trên của trường đại học Kyoto được đưa ra nhằm ngăn chặn các hành vi gian lận sau khi phát hiện một sinh viên sử dụng điện thoại để đăng đề thi lên một diễn đàn trên mạng nhằm tìm kiếm câu trả lời.

Ninh Nhật (theo Digital Trends)

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...