31/08/2015
31/08/2015

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh đợt 2, Chương trình Cử nhân Quốc tế (IBD@NEU)

Nhằm tạo điều kiện tối đa dành cho các bạn trẻ có năng lực học tập và mong muốn được tham gia vào một chương trình đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam, chương trình Cử nhân Quốc tế tại Trường đại học Kinh tế Quốc dân (IBD@NEU) tuyển sinh đợt 2, khóa 11, kỳ mùa Thu năm 2015 cho thí sinh có điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015 từ 17 điểm trở lên.

Để dự tuyển, thí sinh nhận hồ sơ tại Viện Đào tạo Quốc tế, Trường đại học Kinh tế Quốc dân (ĐHKTQD), viết bài luận tại nhà và nộp hồ sơ đầy đủ cùng bài luận trước hạn chót 16/9/2015. Những thí sinh này sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Việt và thi viết tiếng Anh.

Đối với các thí sinh có điểm xét tuyển đại học năm 2015 từ 25 điểm trở lên, IBD@NEU dành riêng những suất học bổng trị giá từ 35 đến 170 triệu đồng khi nhập học vào chương trình. Các thí sinh có điểm xét tuyển đại học đạt từ 23 điểm trở lên sẽ được nhận học bổng “Lựa chọn thông minh” (không giới hạn số lượng) trị giá 25 triệu đồng khi nhập học.

IBD@NEU là chương trình đại học lấy bằng của Anh được Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện tại Việt Nam. Đến nay, chương trình đã tuyển sinh đến khóa thứ 11, trong đó 6 khóa đã tốt nghiệp. 95% các sinh viên tốt nghiệp đều thành công trong tuyển dụng hoặc học tiếp lên cao học trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp. Hiện tại IBD@NEU tuyển sinh 2 ngành: Quản trị Kinh doanh, lấy bằng của ĐH Sunderland (University of Sunderland - UoS), và Ngân hàng - Tài chính, lấy bằng của ĐH West of England (University of the West of. England - UWE). Các ngành này đều cho phép sinh viên học hoàn toàn tại Việt Nam, hoặc chuyển tiếp năm cuối sang Anh để hoàn thành chương trình đại học.

IMG_4890

Giảng viên và sinh viên IBD@NEU trong giờ học.

Chương trình học của IBD@NEU được chuyển giao từ các trường đối tác là ĐHTH Sunderland và ĐHTH West of England, Vương quốc Anh. Đây là những trường đại học nổi tiếng và có uy tín với hơn 90% sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng ngay sau khi ra trường. Đội ngũ giảng viên của IBD@NEU bao gồm các giảng viên quốc tế và các giảng viên hàng đầu của trường ĐHKTQD.

Ngoài chương trình đào tạo chuẩn, IBD@NEU còn xây dựng một hệ thống các hoạt động hỗ trợ học tập và ngoại khóa phong phú. Ngay từ năm đầu tiên IBD@NEU cung cấp các môn học bổ trợ như kỹ năng học tập, kỹ năng tin học ứng dụng, kinh tế học cơ bản, v.v... để giúp sinh viên Việt Nam vốn quen với cách học khá thụ động ở phổ thông có thể bắt kịp với yêu cầu học tập chủ động và tích cực trong các chương trình giáo dục chuẩn quốc tế. Khi vào học các môn chuyên ngành, ngoài giờ giảng chính sinh viên còn có giờ trợ giảng nhằm giải đáp, thảo luận và giúp sinh viên hiểu thêm về môn học; các buổi giao lưu, nói chuyện với chuyên gia trong từng lĩnh vực chuyên môn và đặc biệt là các chuyến tham quan, khảo sát doanh nghiệp hoặc môi trường kinh doanh nhằm giúp sinh viên kết nối lý thuyết với ứng dụng thực tế.

IMG_9415 (3)

Sinh viên IBD@NEU hào hứng trong các hoạt động ngoại khóa.

Cùng với các hoạt động học tập, các hoạt động ngoại khóa ở IBD@NEU cũng được chú trọng phát triển và đa dạng hóa. Các hoạt động, các sự kiện diễn ra xuyên suốt trong cả năm học, phần lớn do sinh viên khởi xướng và tổ chức, đã góp phần tăng cường kỹ năng sống, kỹ năng làm việc quan trọng cho các em như: quản lý thời gian, lãnh đạo, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tổ chức, tuyển dụng, v.v... Câu lạc bộ là nơi sinh viên được hoạt động theo sở thích, giúp các em có một đời sống tinh thần phong phú. Các hoạt động tình nguyện, công việc tư vấn bán thời gian tại Viện Đào tạo Quốc tế tăng cường khả năng giao tiếp và mang lại cho các em một trái tim thấu cảm và biết sẻ chia.

Để được dự tuyển đợt 2 vào chương trình IBD@NEU, thí sinh cần có điểm trung bình lớp 12 từ 6.5 trở lên; và kết quả tổng điểm thi 3 môn cao nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2015 từ 17 điểm trở lên. Thí sinh cần nộp hồ sơ, viết bài luận, thi Tiếng Anh và tham dự phỏng vấn bằng tiếng Việt.

Thí sinh quan tâm xin liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế

Phòng 304, Nhà 6, Trường đại học Kinh tế Quốc dân

ĐT: 04-3869 6967, 0912 099 706, Email: info.ibd@isneu.org, Website: www.isneu.edu.vn

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...