30/08/2015
30/08/2015

Truy sát cả nhà bạn nhậu vì sợ bị “thuốc thư”

Truy sát cả nhà bạn nhậu vì sợ bị thuốc thư . Ngày 29.8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã bắt Nay Loang (25 tuổi) và Ksor Cheo (41 tuổi, cùng trú xã Chư Ngọc), nghi phạm trong vụ giết ông Kpă Phu (42 tuổi, xã Chư Ngọc, H.Krông Pa, Gia Lai) vào rạng sáng 25.8.
* Nghi can giết 2 người ở Bát Xát tự tử bằng thuốc diệt cỏ

Ngày 29.8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã bắt Nay Loang và Ksor Cheo (41 tuổi, cùng trú xã Chư Ngọc), nghi phạm trong vụ giết ông Kpă Phu (42 tuổi, xã Chư Ngọc, H.Krông Pa, Gia Lai) vào rạng sáng 25.8.

Nay Loang (phải), Ksor Cheo bị bắt để điều tra về tội giết người - Ảnh: Văn Ngọc
Nay Loang (phải), Ksor Cheo bị bắt để điều tra về tội giết người - Ảnh: Văn Ngọc
Theo lời khai ban đầu của 2 nghi phạm, khoảng 19 giờ ngày 24.8, trong bữa nhậu tại nhà hàng xóm, ông Phu rót rượu mời Nay Loang. Loang đổ rượu xuống đất thì ông Phu nói: “Mày coi chừng chết đó”. Nghe vậy, Loang sợ ông Phu sẽ bỏ “thuốc thư” nên nảy ý định giết gia đình ông Phu để trừ “hậu họa”.
Khoảng 22 giờ cùng ngày, Loang chở ông Phu và Ksor Cheo ra cầu 73 (xã Chư Ngọc) ngồi nhậu. Loang giả vờ bảo bạn nhậu nhóm lửa, còn mình chạy xe đi mua rượu và bắt gà, nhưng thực tế là chạy xe đến nhà ông Phu, nhặt đá đánh vợ con ông Phu thương tích. Bị người nhà ông Phu phát hiện, Loang bỏ chạy trở lại cầu 73, nhặt đá đánh nhiều cái vào đầu ông Phu. Cheo thấy vậy can ngăn nhưng Loang tiếp tục đánh cho đến khi ông Phu gục chết. Loang nhờ Cheo giúp đưa ông Phu ra xe máy rồi một mình điều khiển xe chở nạn nhân vứt xuống sông Ba. Sau đó, Loang quay lại chở Cheo đi tắm, rửa xe rồi về nhà. Đến sáng, người dân địa phương phát hiện xác của ông Kpă Phu trên sông Ba liền báo công an.
* Chiều 29.8, trao đổi với PV Thanh Niên, một cán bộ Công an H.Bát Xát (Lào Cai) cho biết nghi can giết 2 người dân tộc Hà Nhì Ly Xe Mờ (32 tuổi, trú thôn Lao Chải 1, xã Y Tý) đã tử vong lúc 12 giờ cùng ngày do uống thuốc độc tự tử trong quá trình bị lực lượng chức năng vây bắt. Khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, người dân phát hiện Mờ ở khu vực cầu Thiên Sinh, giáp ranh biên giới Việt - Trung. Nhận tin báo, Công an tỉnh Lào Cai thiết lập vòng vây truy bắt nghi can, đã phát hiện Mờ bất tỉnh trong một lán nương, bên cạnh có chai rỗng nghi chứa thuốc độc. Mờ được đưa về Bệnh viện đa khoa khu vực Y Tý cấp cứu nhưng đã tử vong.
Trong vụ án phát hiện anh Chu Có Mừ (33 tuổi) và chị Sần Gì Chúy (27 tuổi) chết trong ngôi nhà chị Chúy ở thôn Tả Dì Thàng ngày 27.8, Mờ được xác định là nghi can chính. Khi nạn nhân được người dân phát hiện và trình báo công an, Mờ hoảng sợ bỏ nhà, đi khỏi địa phương.
Theo một lãnh đạo UBND xã Y Tý, nghi can Ly Xe Mờ tự tử bằng thuốc diệt cỏ. Trước khi vụ án xảy ra, Mờ có bày tỏ tình cảm với chị Sần Gì Chúy, dù người phụ nữ này đã có 4 con, chồng mất trước đó. Giữa Mờ với nạn nhân Mừ từng xảy ra mâu thuẫn và Mờ từng có lần đe dọa hành hung anh Mừ.

Trần Hiếu - Hải Anh - P.Hậu - K.Vân

Nguồn: Go.vn

 
loading...