24/12/2015
24/12/2015

Truy tìm công ty bán sâm ngàn năm tuổi “rút ruột” giáo viên

Truy tìm công ty bán sâm ngàn năm tuổi rút ruột giáo viên. Hồng sâm ngàn năm tuổi Hàn Quốc có thể chữa bách bệnh , cơ hội có một không hai để các giáo viên được dùng sản phẩm quý, chính hãng, giảm giá 50% và đặc biệt trả góp trong 10 tháng.

Hồng sâm ngàn năm tuổi Hàn Quốc có thể chữa “bách bệnh”, cơ hội có một không hai để các giáo viên được dùng sản phẩm quý, chính hãng, giảm giá 50% và đặc biệt trả góp trong 10 tháng.

Đây là những mỹ từ như rót mật vào tai mà nhóm tiếp thị hồng sâm Hàn Quốc đã “đổ bộ” đến các trường làng thuộc huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Không ít thầy cô khi nghe nhóm tiếp thị “nổ”, không ngần ngại bỏ ra cả chục triệu đồng để “rinh” sản phẩm không rõ nguồn gốc về dùng.

Giảm 50% vẫn đắt gấp 4 thị trường

Truy tìm công ty bán sâm ngàn năm tuổi “rút ruột” giáo viên  - Ảnh 1

Sản phẩm hồng sâm lên men có giá gần chục triệu. - Ảnh: VTC.

Nhiều người dân huyện Ứng Hòa (TP.Hà Nội) tỏ ra khá bất ngờ khi trên cổng của trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xuất hiện những tấm băng rôn quảng cáo về sản phẩm quý hồng sâm ngàn năm tuổi của Hàn Quốc. Vì nhà sản xuất đưa ra thông tin khuyến mại lớn, lại được trả góp nên nhiều thầy cô đã đặt bút ký vào hợp đồng mua hồng sâm có giá cả chục triệu đồng.

Được biết, để chứng minh sản phẩm chính hãng, nhóm tiếp thị hồng sâm ngàn năm tuổi gồm 5 người, trong đó có một người Hàn Quốc trực tiếp đến các trường tiếp thị. Nhóm này tổ chức hội thảo rầm rộ, thay nhau thuyết trình tại nhiều trường trên địa bàn các xã thuộc huyện Ứng Hòa, Hà Nội để bán hàng.

Chia sẻ với PV báo ĐS&PL, cô Phạm Thị Yến, giáo viên trường tiểu học Phù Lưu (huyện Ứng Hòa) cho biết: “Mấy ngày qua, trường tôi xuất hiện một nhóm tiếp thị về bán hồng sâm. Họ nói đây là sản phẩm đã ngàn năm tuổi, có thể chữa được nhiều loại bệnh tật. Để tạo sức hút, những người này đưa ra chương trình khuyến mại mà họ nói rằng, đây là cơ hội “ngàn năm có một” để các thầy cô được tiếp cận với sản phẩm quý. Vì đến tháng 1/2016, công ty sẽ tổ chức hội chợ triển lãm chuyên về nhân sâm nên họ mang hàng đi tiếp thị trước để thầy cô dùng thử. Ưu đãi của chương trình này là được giảm 50% giá trị sản phẩm, được trả góp trong thời gian 10 tháng. Và, đây cũng là chương trình duy nhất dành cho các thầy cô giáo”. Theo cô Yến, một hộp gồm hai lọ hồng sâm (250ml) họ quảng cáo có giá thực là 9,6 triệu đồng nhưng các thầy cô được giảm giá chỉ còn 4,8 triệu đồng. Ngoài ra, các giáo viên còn được phép trả góp trong 10 tháng, mỗi tháng 480 ngàn đồng.

Cô Yến đã bỏ tiền mua hai hộp hồng sâm với giá 9,6 triệu đồng. Ngoài ra, 5-6 giáo viên trường tiểu học Phù Lưu cũng mua về dùng thử. Tuy nhiên, sau khi mua về, cô Yến vẫn thấy giá sản phẩm dù được giảm 50% nhưng vẫn quá cao. Chính vì thế, cô đã liên hệ với nhân viên công ty bán hồng sâm trả lại một hộp. Thầy Trần Trung Trực, giáo viên trường tiểu học Hòa Xá, là một trong số giáo viên có mặt tại buổi thuyết trình về sản phẩm của đội ngũ tiếp thị hồng sâm ngàn năm tuổi.

Thầy Trực chia sẻ với PV: “Hôm đó có khoảng 200 người tham dự buổi giới thiệu và quảng bá sản phẩm hồng sâm ngàn năm. Họ nói hay lắm. Ngoài ra, còn có một người Hàn Quốc đi cùng cũng xì xồ giới thiệu và nói về nhân sâm. Kết thúc buổi thuyết trình có khoảng 20 người mua sản phẩm hồng sâm ngàn năm đã lên men”.

Nghi ngờ, sản phẩm quý mà giảm giá 50%, thầy Trực đã lên mạng tìm hiểu. Thầy bất ngờ khi trên mạng rao bán sản phẩm tương tự nhưng chỉ có giá hơn 1 triệu đồng. Một hộp hồng sâm lên men có giá 9,6 triệu đồng, khuyến mại giảm 50% vẫn đắt gấp hơn 4 lần so với giá thị trường. “Cách thức mua hàng cũng rất đơn giản. Nói là hợp đồng nhưng chỉ là một tờ giấy đăng ký hồng sâm lên men Hàn Quốc. Giấy này được in sẵn, chỉ cần điền thông tin người mua vào các ô và ghi số tiền phải trả góp hàng tháng. Người mua ký họ tên bên dưới, đặt cọc 200 ngàn đồng là nhận hàng. Điều đáng nói, sản phẩm quý như vậy, giá trị bằng mấy tháng lương của giáo viên mà không hề có tem mác gì cả. Nhưng nhiều người thấy họ khuyến mại lớn quá nên không để ý”, thầy Trực phân tích.

Cũng tham gia buổi thuyết trình hôm đó, thầy Đ.V.T. (giáo viên trường tiểu học Hòa Xá) sau khi nghe công dụng thần kỳ của sản phẩm này đã chi tiền mua một hộp và được khuyến mại thêm một gói kẹo Hàn Quốc, 6 tấm đắp mặt nạ dành cho phụ nữ. Với số tiền hàng lớn như vậy nhưng thầy chỉ phải nộp trước 200 ngàn đồng đặt cọc. Số tiền còn lại sẽ được thanh toán bằng hình thức trả góp liên tục trong 10 tháng. Hết tháng, nhân viên của công ty sẽ về tận trường để thu tiền.

Dùng một tuần, da đẹp như diễn viên Hàn Quốc?

Truy tìm công ty bán sâm ngàn năm tuổi “rút ruột” giáo viên  - Ảnh 2

Nhiều thầy cô giáo trường tiểu học Hòa Xá bỏ vài tháng lương mua hồng sâm về dùng - Ảnh: VTC.

Trao đổi với PV báo ĐS&PL, cô Phạm Thị Kim Oanh, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Phù Lưu khẳng định: “Đúng là có đội ngũ tiếp thị về trường để bán sản phẩm hồng sâm ngàn tuổi Hàn Quốc. Tuy nhiên, họ không có văn bản nào được sự cho phép của các cơ quan chức năng. Nhiều thầy cô giáo trong trường sau khi nghe họ giới thiệu cũng mua một hai hộp. Nếu như phải bỏ số tiền mặt bằng hai tháng lương chắc các thầy cô cũng không mua. Nhưng bên công ty họ có chương trình giảm giá, mỗi tháng chỉ phải trả gần 500 ngàn đồng nên các thầy cô mạnh dạn dùng thử. Họ còn quảng cáo chỉ cần dùng sản phẩm sau một tuần sẽ đẹp như diễn viên Hàn Quốc”.

Trong khi đó, trả lời chúng tôi, thầy Đỗ Thế Minh, Hiệu trưởng trường tiểu học Hòa Xá (Ứng Hòa, Hà Nội) thừa nhận: “Họ đến đặt vấn đề với nhà trường về việc mượn hội trường tổ chức buổi tọa đàm để giới thiệu sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc. Thấy cũng không có vấn đề gì, tôi đã đồng ý cho họ mượn hội trường nhưng chưa kịp báo cáo lên phòng giáo dục huyện. Còn sản phẩm có đảm bảo chất lượng hay không tôi cũng chưa nắm được. Không chỉ trường tôi mà nhiều trường khác đội tiếp thị này cũng về giới thiệu sản phẩm”.

Để làm sáng tỏ sự việc, sáng 18/12, PV báo ĐS&PL đã liên hệ làm việc với phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa. Trưởng phòng GD&ĐT Bùi Thanh Sơn khẳng định, ông cũng chỉ mới biết thông tin trên được mấy ngày. “Chúng tôi không thấy cá nhân, tổ chức nào đến Phòng liên hệ làm việc hay xin phép về các trường giới thiệu sản phẩm cả. Họ tự đến các trường rồi tự đi. Ban giám hiệu các nhà trường cũng không có báo cáo lên phòng GD&ĐT. Chúng tôi đã gửi công văn đề nghị các trường không được cho phép nhân viên công ty bán hồng sâm Hàn Quốc vào trường giới thiệu sản phẩm nữa”, ông Sơn nói. Lần theo thông tin trên tờ rơi, PV được biết, sản phẩm hồng sâm lên men Hàn Quốc của công ty TNHH nhân sâm ngàn năm Hàn Quốc có địa chỉ tại căn hộ B102 khu BT1C (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Giấy phép hoạt động ngày 2/10/2015 và người đại diện pháp luật là ông Lee Jong Min. Tuy nhiên, khi PV liên hệ làm việc thì phía công ty này nhất quyết từ chối trả lời.

Dùng sâm không đúng cách có thể dẫn đến tử vong

Chiều 18/12, trao đổi với PV, ông Lưu Văn Duyên, Trưởng phòng Y tế huyện Ứng Hòa cho rằng, tất cả sản phẩm liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng… đều phải thông qua UBND huyện đồng ý mới được tiếp thị và bán. Hiện, phòng Y tế huyện Ứng Hòa chưa nhận được báo cáo nào của các cơ quan liên quan. Rõ ràng việc tiếp thị sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc tại một số trường học trên địa bàn huyện là trái phép. Trước vấn đề này, phòng Y tế sẽ báo cáo UBND huyện và khuyến cáo các thầy cô giáo. Khi chưa có ý kiến của cơ quan chuyên môn, người dân không nên dùng sâm một cách tùy tiện. Bởi sâm thường dùng để thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể, nhưng dùng quá liều, không đúng cách có thể gây ra bệnh đường ruột, thậm chí nhiều trường hợp đã tử vong. Việc người dân tự ý mua sản phẩm từ sâm về dùng là cực kỳ nguy hiểm.

VŨ PHƯƠNG

Video tin tức được xem nhiều:

Nguồn: Go.vn

 
loading...