01/10/2015
01/10/2015

Truy tìm nhóm người nước ngoài vờ đổi tiền để trộm tài sản

Chiều ngày 30/9, ông Nguyễn Văn Trân, trưởng Công an xã Trung Hiếu (Vũng Liêm, Vĩnh Long) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ vờ đổi tiền để trộm tài sản do nhóm đối tượng là người nước ngoài (không rõ quốc tịch) thực hiện.

Theo điều tra ban đầu, nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Tri Ân (SN 1977, ngụ ấp Bình Thành, xã Trung Hiếu) bị mất tài sản vào chiều 25/9.

Theo đó, khoảng 16h ngày 25/9, trong lúc anh Ân cho gà ăn thì xuất hiện một ô tô màu trắng (loại 4 chỗ) mang biển kiểm soát TP HCM dừng trước cổng nhà.

Hiện trường nơi nhóm người nước ngoài dừng xe để cướp tài sản
Hiện trường nơi nhóm người nước ngoài dừng xe để cướp tài sản

Lập tức, 3 người nước ngoài khoảng 30 tuổi, dáng người cao to bước xuống xe đi thẳng vào trong nhà với ý định hỏi mua gà. Do nhóm người này nói bằng tiếng nước ngoài nên không ai hiểu. Sau đó, một tên trong nhóm móc ra một tờ giấy bạc mệnh giá 500.000 đồng rồi ra ám hiệu đổi tiền. Thấy vậy nên anh Ân kêu người nhà vào trong mở tủ lấy tiền lẻ cho họ đổi.

Trong lúc mở tủ thì một người trong số đó đi theo giật xấp tiền rồi bỏ chạy ra chiếc ô tô có tài xế đang nổ máy chờ sẵn phóng đi mất dạng về hướng huyện Trà Ôn (Vĩnh Long). Kiểm tra két sắt, gia đình tá hỏa phát hiện bị mất xấp tiền 10 triệu đồng nên dùng xe máy truy đuổi nhưng không kịp.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Giang

Nguồn: Dân trí

 
loading...