07/06/2015
07/06/2015

Truyền thông thế giới ngả mũ trước Barcelona

Giành cú ăn 3 vĩ đại sau khi vượt qua Juventus, Barcelona đã được báo chí thế giới đưa lên mây xanh.
Barcelona vừa có 90 phút đầy huy hoàng tại Berlin khi đánh bại Juventus với tỷ số 3-1 để lên ngôi tại đấu trường danh giá nhất châu Âu. Với việc đoạt danh hiệu lớn thứ 3 trong mùa giải năm nay bằng phong độ hết sức thuyết phục, đội bóng của Luis Enrique ngay lập tức được hàng loạt tờ báo tên tuổi trên thế giới ca ngợi.

Tờ Dailymail nổi bật với dòng tít: "Rakitic, Suarez và Neymar đánh dấu chức vô địch Champions League thứ 4 trong 1 thập kỷ của Barcelona".

Tờ Mirror thì ca ngợi Messi bằng bài viết: "Messi ảo diệu dẫn đưa đội bóng xứ Catalan tới danh hiệu Champions League và cú ăn 3 lịch sử".

Goal cũng dành nhiều lời khen ngợi cho Messi, người không ghi bàn nhưng thi đấu rất hay trận này: "Lại là người hùng Leo".

Tại Tây Ban Nha, báo chí cũng có dịp thổi bùng chiến thắng của Barcelona. Tờ Marca viết: "Cú ăn 3 thần kỳ".

Sports.es, tờ báo thân Barca cũng giật dòng tít tương tự để ca ngợi Barcelona.

Còn tại Đức, Suarez là cái tên được nhắc đến. Tờ Bild có bài báo khá hài hước: "Barca ăn mừng nhờ nhát cắn của Suarez".

Calciomercato, tờ báo nổi tiếng tại Ý dù tiếc nuối nhưng cũng ca ngợi sức mạnh của Barcelona bằng bài viết: "Barcelona vô địch Champions League, không có cú ăn 3 cho Juventus".

Tương tự, La Gazzetta dello Sport của Ý "ngậm ngùi" chúc mừng Barca và an ủi Juventus: "Hoan hô Juve, họ đã làm hết sức mình".

Nguồn: Kênh 14

 
loading...