02/01/2015
02/01/2015

“Truyện tranh chế” hại tâm hồn trẻ thơ

Truyện tranh chế hại tâm hồn trẻ thơ. Thế giới truyện tranh ảo đang ngày càng lôi cuốn trẻ em. Trên các trang mạng có đủ loại truyện với hình ảnh sống động, vui nhộn.

Thế giới truyện tranh ảo đang ngày càng lôi cuốn trẻ em. Trên các trang mạng có đủ loại truyện với hình ảnh sống động, vui nhộn. Tuy nhiên, mới đây trên mạng xuất hiện một loại truyện tranh cực “sốc” mang tên “Truyện tranh chế” ảnh hưởng xấu tới giới trẻ vì nội dung, hình ảnh dung tục và không sát với cốt truyện thật.

Tâm hồn tuổi mới lớn rất nhạy cảm, khi bắt gặp những truyện với những hình ảnh “lạ” thì nhanh chóng bị thu hút, mê hoặc... Hiện loại truyện này đang “gây nghiện” cho không ít bạn trẻ Việt bởi hình ảnh ấn tượng, gây sự tò mò. Trong một lần ngồi ở quán internet, chúng tôi được nghe các em rỉ tai nhau xem một truyện tranh rất hay; thậm chí các em còn cho rằng “không xem là... thiệt thòi”. Tìm hiểu, chúng tôi được biết đó là truyện tranh chế, như các em nói chúng tôi cũng thử xem thì ngớ người khi thấy những hình ảnh các nhân vật rất s.e.xy. Truyện đang thịnh hành mà các em xem là Truyện tranh Naruto hentai, từ đầu đến cuối truyện nhân vật mặc hở hang, đối thoại ỡm ờ và hành động rất khiêu dâm...

Vốn dĩ, Naruto là bộ truyện tranh nổi tiếng đến từ Nhật Bản của tác giả Kishimoto Masashi, được du nhập vào Việt Nam từ năm 2008. Bộ truyện kể về hành trình đầy gian khổ với vô cùng khó khăn, thử thách của Naruto từ khi còn là một cậu bé tới khi trở thành một trong những “nhẫn giả” vĩ đại nhất. Không chỉ mô tả về một thế giới nhẫn giả huyền bí, Naruto còn mang nhiều ý nghĩa nhân sinh sâu sắc về tình bạn, tình đồng đội, tình yêu, ước mơ và hi vọng.


Trang Truyện tranh Naruto chế

Còn Truyện tranh Naruto chế thì hoàn toàn khác. Trong truyện này, điển hình có hai nhân vật là Naruto và một cô gái được Naruto gọi là “Cô” (trong truyện gốc thì có cô giáo tên là Hatake Kakashi). Hai nhân vật gặp nhau tại suối nước nóng và sau vài câu nói chuyện không đàng hoàng, thế rồi... toàn những hình ảnh với hành động trên tranh rất nhạy cảm. Theo chúng tôi được biết về truyện tranh Naruto thì nội dung truyện chế hoàn toàn lệch lạc, châm biếm đến thô tục.

Điều đáng nói, sự dung tục trong các truyện tranh này được giới trẻ cho là hay và tỏ ra vui vẻ, vô tư chia sẻ cho bạn bè xem trên mạng xã hội. Bởi thế truyện nhanh chóng được phổ biến, lan truyền trong cộng đồng. Chỉ cần vào máy tính có gắn mạng và gõ Truyện tranh Naruto hentai là ngay tức khắc có biết bao nhiêu kết quả về tập truyện chế này và trên trang có dòng chữ “Xem toàn bộ truyện teen”. Mặt khác, chính người trẻ với mong mỏi sáng tạo, hướng đến cái mới và thậm chí là phá cách nên việc ưa chuộng hình ảnh mới này cũng không lạ. Điều cần chú ý là một số bạn trẻ chưa thực sự thẩm thấu và nhìn nhiều chiều nên dễ bị đắm đuối.

Một giáo viên bộ môn tâm lý tại TP.Hồ Chí Minh cho rằng người trẻ thường khá nhạy cảm, bắt nhịp nhanh nên bị lôi cuốn vào truyện tranh kiểu này là điều dễ hiểu.
Theo chuyên gia tư vấn tâm lý, những câu chuyện và tranh ảnh nhạy cảm đó đã đánh “đúng” và “trúng” sự tò mò, nhu cầu khám phá của giới trẻ, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn về chủ đề tình dục, giới tính nên rất nguy hiểm. Những thể loại truyện này có tính cường điệu và phóng đại các yếu tố giới tính khiến các bạn say mê và dần sai lệch trong suy nghĩ. Vì vậy, cần truyền thông định hướng hành vi thích ứng, giúp bạn trẻ biết lựa chọn, hướng tới hình thức giải trí lành mạnh phù hợp.

Khi xã hội phát triển và đang chạy theo thị hiếu, mọi thứ du nhập vào cuộc sống ồ ạt. Với những bộ truyện tranh chế như vậy rất hại, làm vấy bẩn tâm hồn trong sáng của giới trẻ. Các cơ quan quản lý cần có những biện pháp can thiệp để sớm ngăn chặn những loại văn hóa đồi trụy đó tiếp cận và gây hại cho giới trẻ.     

Nguồn: Go.vn

 
loading...