07/10/2015
07/10/2015

Tsuneko Sasamoto, nữ phóng viên ảnh đầu tiên của Nhật vẫn chụp hình ở tuổi 101

Tsuneko Sasamoto, nữ phóng viên ảnh đầu tiên của Nhật vẫn chụp hình ở tuổi 101.
Tsuneko Sasamoto là nữ phóng viên ảnh đầu tiên của nước Nhật, bà năm nay đã 101 tuổi, bắt đầu sự nghiệp chụp ảnh lúc 25 tuổi, tức là cách đây đã 76 năm. Thời đó, Tsuneko chụp ảnh về đề tài chiến tranh và nước Nhật sau các cuộc chiến để gởi cho các báo. Mặc dù năm nay đã 101 tuổi, bà vẫn còn rất khỏe mạnh và hàng ngày vẫn chụp ảnh đều đặn, điều này khiến Tsuneko Sasamoto được xem là nhiếp ảnh gia lớn tuổi nhất thế giới hiện nay.

tsuneko-sasamoto.
Bà Tsuneko Sasamoto năm 25 tuổi và năm 97 tuổi

Năm ngoái, bà Tsuneko từng bị tai nạn làm gãy tay trái và cả 2 chân, vì tuổi cao nên khả năng hồi phục sau chấn thương thấp nên bà không tự đi lại được, tuy nhiên chấn thương không thể khiến bà từ bỏ đam mê chụp ảnh. Trang tin NHK Online cho biết hiện nay bà Tsuneko Sasamoto đang thực hiện một album ảnh để kỉ niệm 70 năm tuổi nghề phóng viên ảnh.

tsuneko-sasamoto-tinhte.
Chân dung của bà đăng trên một tạp chí, năm bà 97 tuổi


Bạn không bao giờ nên để bản thân trở thành lười biếng. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là luôn tích cực và không bao giờ bỏ cuộc. Bạn cần phải thúc đẩy bản thân luôn cầu tiến. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Bà Tsuneko Sasamoto nói với NHK Online.


Video đài NHK làm mừng sinh nhật 100 tuổi của bà

Theo Petapixel

Nguồn: Go.vn

 
loading...