06/08/2015
06/08/2015

Tử hình nam thanh niên giết người cướp của trong vườn điều

Đang làm nghề thợ rèn, Biên chán nản bỏ đi lang thang kiếm việc khác mưu sinh. Trong cơn túng thiếu, Biên đã sát hại một phụ nữ ngay trong vườn điều để cướp xe máy.

Ngày 5/8, TAND tối cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Hà Minh Biên (SN 1992, quê Hải Dương) 4 năm tù về tội “Cướp tài sản” và tử hình về tội “Giết người”. Tổng hình phạt cho cả hai tội là tử hình.

bi-cao-bien-a1558

Kẻ thủ ác trước vành móng ngựa

Theo bản án sơ thẩm, khoảng tháng 5/2014, Biên chấp hành xong hình phạt tù nhưng do không có công ăn việc làm nên Biên bỏ nhà đi. Biên đến nhà cậu ruột ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai làm nghề thợ rèn.

Được một thời gian, Biên nảy sinh ý định đi kiếm một việc khác mưu sinh. Ngày 14/10/2014, Biên lấy đồ dùng cá nhân cùng một con dao rồi bắt xe đi đến huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khi đến nơi, Biên đi lang thang rồi vào vườn điều để nghỉ ngơi. Bụng đói, túi không tiền, Biên nảy sinh ý định cướp tài sản của người đi đường để lấy tiền tiêu xài. Biên nhặt một đoạn dây mang theo trong người.

Trên đường đi, Biên phát hiện bà Trương Thị Liên (SN 1965, ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) mang bó cỏ chuẩn bị chất lên chiếc xe máy chở về nhà. Biên liền lao tới dùng dao không chế và dùng dây siết cổ bà Liên cho đến chết.

Sau khi gây án, Biên lôi thi thể bà Liên giấu dưới bụi cây rậm rạp rồi “cuỗm” xe máy và điện thoại của nạn nhân chạy về quê nhà ở tỉnh Hải Dương. Trên đường đi, Biên bán điện thoại của nạn nhân để lấy tiền tiêu xài.

Đến ngày 26/10/2014, Biên bị bắt khẩn cấp theo lệnh truy nã. Tại cơ quan điều tra, Biên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Quế Sơn

Nguồn: Dân trí

 
loading...