20/07/2015
20/07/2015

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ: Cưỡi máy bay trinh sát 7 tiếng trên Biển Đông

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ: Cưỡi máy bay trinh sát 7 tiếng trên Biển Đông. Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, ngày 19/7, Tân Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, ông Scott Swift đã trực tiếp tham gia chuyến bay trinh sát kéo dài 7 giờ đồng hồ trên biển Biển Đông.

Ngày 19/7, Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho biết tân Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, ông Scott Swift đã trực tiếp tham gia chuyến bay trinh sát kéo dài 7 giờ đồng hồ trên biển Biển Đông.

Chuyến bay trên diễn ra hồi cuối tuần qua trên chiếc P-8A Poseidon - một trong những máy bay do thám mới nhất của Mỹ thực hiện.

Theo Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Scott Swift ngày 18/7 đã tham gia nhiệm vụ trinh sát của máy bay P-8A Poseidon để chứng kiến năng lực hoạt động toàn diện của loại máy bay này.

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, ông Scott Swift
Hải quân Mỹ đã mua và dự kiến sẽ mua thêm nhiều máy bay đa dụng P-8A Poseidon để thay thế các phi đội P-3 Orion lỗi thời. Loại máy bay này có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ, trong đó có tác chiến chống ngầm, do thám và các nhiệm vụ trinh sát tình báo.

Hiện Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila chưa có phản ứng gì về động thái trên.

TN

 

Nguồn: Go.vn

 
loading...