25/08/2015
25/08/2015

Tư vấn truyền hình trực tuyến: Cơ hội nào cho nguyện vọng bổ sung?

Tư vấn truyền hình trực tuyến: Cơ hội nào cho nguyện vọng bổ sung?. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước ngày 25.8, các trường ĐH và CĐ công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1 và dự kiến chỉ tiêu, mức điểm dành cho các nguyện vọng xét tuyển bổ sung.
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước ngày 25.8, các trường ĐH và CĐ công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1 và dự kiến chỉ tiêu, mức điểm dành cho các nguyện vọng xét tuyển bổ sung.
 
Nhằm kịp thời cung cấp thông tin tới thí sinh, lúc 9 giờ ngày 25.8, báo Thanh Niên phối hợp với cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM tổ chức buổi trực tuyến về cơ hội xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại địa chỉ www.thanhnien.com.vn.
Khách mời chương trình có tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM. Tham dự còn có đại diện các trường gồm: ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Hồng Bàng, ĐH Hoa Sen, ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành
Thí sinh và phụ huynh quan tâm có thể tham dự trực tiếp tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (số 3 Công trường Quốc tế, Q.3, TP.HCM). Ngay bây giờ bạn đọc có thể đặt câu hỏi trực tiếp bên dưới.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Cơ hội nào cho nguyện vọng bổ sung? - ảnh 1
Tặng hoa cho các vị khách mời tham gia chương trình tư vấn trực tuyến
Đúng 9 giờ, chương trình tư vấn bắt đầu diễn ra.
Mở đầu chương trình, nhà báo Thùy Ngân thông tin: Vậy là 20 ngày xét tuyển các nguyện vọng đợt 1 đã trôi qua với bao nhiêu căng thẳng và cảm xúc mà chúng ta đã chứng kiến. Giờ đây, bên cạnh các thí sinh đã trúng tuyển vẫn còn những người chưa tìm được một chỗ học phù hợp. Trong đó, có những thí sinh điểm vẫn còn cao. Các đợt xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ vẫn tiếp tục diễn ra từ hôm nay (25.8) sẽ là cơ hội cho những thí sinh này.
Nằm trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Hướng dẫn thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH,CĐ” do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT thực hiện từ đầu tháng 4, chương trình diễn ra ngày hôm nay với chủ đề “Cơ hội nào cho nguyện vọng bổ sung?” nhằm giúp thí sinh có điều kiện tìm hiểu thông tin xét tuyển các trường ĐH,CĐ còn tiếp tục xét tuyển các nguyện vọng.
Chương trình được trực tuyến tại địa chỉ www.thanhnien.com.vn . Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc  ngay có thể đặt câu hỏi qua địa chỉ www.thanhnien.com.vn  hoặc qua số ĐT 08 38 234 224
Chương trình hôm nay có sự tham gia của:
- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM
- Thạc sĩ Hoàng Đức Bình, Giám đốc truyền thông và tuyển sinh Trường ĐH Hoa Sen
- Thạc sĩ Vũ Quang Huy -  PGĐ Trung tâm  tư  vấn hướng nghiệp  Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng
- Thạc sĩ  Trần Hải Nam,  Phó Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM
- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM
- Thạc sĩ Tôn Quang Toàn, Phó  phòng Tổ chức nhân sự  Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
Thông tin chung về xét tuyển nguyện vọng bổ sung, tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết: Đầu tiên, tôi xin chia sẻ những lo lắng của thí sinh và phụ huynh trong thời gian qua. Theo thống kê của chúng tôi, đã có 300.000 thí sinh trúng tuyển các trường đại học trong đợt xét tuyển vừa qua. Hiện ĐH Quốc gia TP.HCM còn 5.000 hồ sơ không trúng tuyển đợt 1, như vậy các em sẽ tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong thời gian tới.
Với các thí sinh tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong thời gian tới, cần lưu ý về thời gian xét tuyển và hình thức xét tuyển.
Thạc sĩ Hoàng Đức Bình, Giám đốc truyền thông và tuyển sinh Trường ĐH Hoa Sen thông tin sau đợt xét NV1, trường đã tuyển được 90% chỉ tiêu. Hiện giờ còn một số ngành xét tuyển NVBS, với điểm chuẩn đa phần từ 17 điểm trở lên, còn lại một số ngành xét từ 15 điểm. Thí sinh quan tâm có thể vào website của trường để có thông tin chi tiết: http://www.hoasen.edu.vn/
Thạc sĩ Trần Hải Nam, Phó Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết: Trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, trường còn hơn 2.000 chỉ tiêu với mức xét tuyển từ 15 trở lên đối với bậc ĐH và CĐ thì 12 điểm trở lên.
- Thạc sĩ Vũ Quang Huy - PGĐ Trung tâm tư vấn hướng nghiệp Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng thông tin: “Hiện tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng có 28 chuyên ngành ĐH, 11 chuyên ngành CĐ. Thời điểm này nhà trường đã bắt đầu nhận nguyện vọng, chỉ tiêu ĐH còn khoảng 1.500 và CĐ là 500 chỉ tiêu. Chúng tôi xét kết quả kỳ thi phổ thông quốc gia và học bạ trung học. Điểm sàn là 16,(riêng ngành dược học 18) còn tổng điểm trung bình 3 môn là 18. Các em nên khẩn trương nộp hồ sơ tại cơ sở chính của trường tại 215 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh”.

Thanh Niên

Nguồn: Go.vn

 
loading...