07/07/2015
07/07/2015

Tương lai Mohamed Salah: Làm phản Fiorentina, về với Mancini?

Tương lai Mohamed Salah: Làm phản Fiorentina, về với Mancini?. Lionel Messi của Argentina vừa thua Chung kết Copa America 2015. Lionel Messi của Ai Cập có thể thua một cuộc chiến khác trên bàn đàm phán.

Lionel Messi của Argentina vừa thua Chung kết Copa America 2015. Lionel Messi của Ai Cập có thể thua một cuộc chiến khác trên bàn đàm phán.

Đến Fiorentina từ tháng 1/2015 theo bản hợp đồng mượn cầu thủ từ Chelsea, Mohamed Salah ghi được 9 bàn sau 26 lần ra sân. Trong hợp đồng có điều khoản cho phép Fio tự động gia hạn mượn cầu thủ người Ai Cập thêm 1 mùa giải nữa, nhưng chính điều khoản này tạo ra rắc rối.

Salah không muốn gắn bó với Fiorentina nữa.

Người đại diện Ramy Abbas của anh nói Salah chắc chắn sẽ trở lại Chelsea, và “đảm bảo 100% cậu ấy sẽ không quay lại Fiorentina”.

“Cậu ấy đã nhận được nhiều lời đề nghị, nhưng nếu rời Chelsea, Mohamed sẽ chỉ muốn đến Italy. Tôi có thể xác nhận Inter và Juventus quan tâm đến cậu ấy. Milan và Roma cũng vậy. Cuộc đua tứ mã”.

Fiorentina vẫn vin vào điều khoản đã kí với cầu thủ 23 tuổi. Nhận được tin Inter Milan đàm phán với Chelsea, Fio gửi một bức thư đến đội bóng này và đến chính Salah, yêu cầu tôn trọng điều khoản đã kí. Phía Salah cho rằng đã thực hiện trọn vẹn nghĩa vụ trong 6 tháng thi đấu cho Fio theo dạng cho mượn, nên không có chuyện hợp đồng tự gia hạn. Fiorentina yêu cầu Salah đến tập trung chuẩn bị cho mùa giải mới, nhưng cầu thủ này vắng mặt.

Chuyên gia luật Mattia Grassani trả lời Corriere dello Sport: “Trước hết, chúng ta cần phải biết các điều khoản trong hợp đồng còn hiệu lực hay không. Nếu nó đã được gửi lên Lega Serie A, nó là hợp lệ và trong trường hợp này, cầu thủ có thể được quyền đơn phương rời Fiorentina. Nếu không, cậu ta phải tôn trọng hợp đồng đã kí. Trong trường hợp đó, nếu không tham dự tập huấn trước mùa giải, cậu ta sẽ bị phạt và có thể bị Viola khiếu kiện”.

Mohamed Salah thậm chí có thể bị treo giò vì không tôn trọng hợp đồng, ông Grassani cho biết. Chelsea không liên can đến cuộc tranh chấp ba bên Inter, Salah và Fiorentina. Họ đã nhận 1 triệu euro phí gia hạn hợp đồng mượn Salah từ Fio, nên cầu thủ không thuộc quyền quản lý của họ ít nhất đến tháng 6/2016.

Nếu Salah không thi đấu cho Fiorentina thì anh cũng phải trở về Chelsea, bởi vẫn còn hợp đồng với đội bóng nước Anh. Khi ấy, Chelsea có thể bán Salah cho Inter hoặc bất cứ đội bóng nào đều được.

Inter đã xúi giục Salah?

Điều 18 khoản 3 trong bộ luật chuyển nhượng của FIGC nêu rõ: “Một CLB có ý định kí hợp đồng với cầu thủ chuyên nghiệp phải thông báo cho đội bóng sở hữu cầu thủ này bằng văn bản trước khi tiến hành đàm phán. Một cầu thủ chuyên nghệp có thể tự do kí hợp đồng với một đội bóng khác nếu hợp đồng với đội bóng còn lại đã hết hạn hoặc còn lại 6 tháng. Bất cứ vi phạm nào sẽ bị trừng trị thích đáng”.

Nếu đúng là Inter chỉ đàm phán với đội bóng chủ quản của Salah trong trường hợp cầu thủ này đã hết hạn hợp đồng cho mượn với Fiorentina, thì họ hoàn toàn đúng luật. Hợp đồng của Salah là còn với Chelsea, và Inter đã đàm phán với đội bóng chủ quản của anh chứ không phải với cá nhân cầu thủ này hoặc bên trung gian. Ở đây, điều khoản tự động gia hạn của Fiorentina là chìa khóa xác minh vụ việc.

Có tin đồn rằng chính Inter đã xúi giục Salah “đình công” ở Fio. Theo La Gazzetta dello Sport, Inter đã đạt được thỏa thuận với Chelsea, chi 20 triệu euro mua Salah. Họ hứa kí hợp đồng thời hạn 4 năm rưỡi với cầu thủ này, và trả anh mức lương khoảng 3 triệu euro/mùa chưa tính thưởng.

Trong trường hợp phán quyết cuối cùng đẩy Salah trở lại Chelsea, Inter chắc chắn sẽ mua được cầu thủ người Ai Cập, vì “người quen” Jose Mourinho cũng chẳng thiết tha với học trò.

9 Sau 26 lần ra sân chơi cho Fiorentina mùa trước, Mohamed Salah ghi được 9 bàn.

2 Mohamed Salah đến Chelsea từ năm 2014. Anh mới ra sân 19 lần và ghi 2 bàn cho đội bóng này.

3,8 Điểm mạnh nhất của Mohamed Salah là đi bóng qua người. Anh đi bóng qua người thành công trung bình 3,8 lần/trận, cao nhất tính trong số những cầu thủ ra sân từ 3 lần trở lên tại Europa League mùa trước.


Đỗ Hiếu
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...