28/06/2015
28/06/2015

Tuyệt đỉnh tranh tài: Tân quán quân Hoàng Tôn 'trên đỉnh'

Tuyệt đỉnh tranh tài: Tân quán quân Hoàng Tôn trên đỉnh . Tối 27/6, đêm gala Tuyệt đỉnh tranh tài mùa thứ 2 đã gọi tên quán quân mới là Hoàng Tôn với tỉ lệ bình chọn của khán giả dành cho anh là 52,9&.
Tối 27/6, đêm gala Tuyệt đỉnh tranh tài mùa thứ 2 đã gọi tên quán quân mới là Hoàng Tôn. Tuy nhiên, tỉ lệ bình chọn của khán giả dành cho Hải Yến và Hoàng Tôn không chênh nhau đáng kể ( 47,1% - 52,9%) cho thấy, cả hai đều xứng đáng ở ngôi vị này.

Không bất ngờ từ đêm chung kết, khi lợi thế đi đến ngôi vô địch sớm được dự đoán sẽ thuộc về Hoàng Tôn. Nên hôm nay, tổng đài dù mở lại thêm 15 phút cuối chương trình cũng như không có gì làm thay đổi "thế trận".
Hôm nay, dường như giám khảo Phương Uyên đã “chê đủ, khen đủ” và tâm lý hơn trong đêm công bố quán quân nên đã từ chối so sánh, bình luận. Chị khá tâm lý vì sợ ảnh hưởng đến hai thí sinh. Trong khi đó, giám khảo Hồng Nhung ngày thường vẫn nhận xét hơi chung chung, thì nay, lại làm nhiệm vụ tổng kết cả một quá trình thi với những ưu nhược điểm của từng thí sinh.
Hải Yến có một giọng hát mà nhiều người mơ ước, quãng giọng của cô khá rộng, gần như vô biên. Nhưng điểm yếu là giọng hát quá mạnh, không tiết chế để có được sự tinh tế. Chỉ đến hai đêm thi cuối, cô đã khắc phục được nhược điểm này và được ghi nhận là "vượt lên chính mình".
Một lần nữa, ca khúc Anh và anh do cô thể hiện trong đêm thi chung kết được giám khảo Phương Uyên nhắc lại là đã gây ấn tượng mạnh mẽ không thể phai mờ với khán giả và giám khảo.
Còn với Hoàng Tôn, anh đã chinh phục khán giả bằng phong cách âm nhạc văn minh, hấp dẫn, trong sáng và nhất là khi anh tập trung 100% trên sân khấu.


Hoàng Tôn và Hải Yến nhận giải thưởng lần lượt là 400 triệu đồng và 200 triệu đồng

Đêm gala trao giải diễn ra hai tiết mục thi của hai thí sinh. Ở phần thi solo, Hải Yến đã đem đến ca khúc do chính mình sáng tác: Đã hơn một lần, viết về chính cuộc đời theo đuổi ước mơ ca hát của cô cho đến nay. Ca khúc được viết với nội dung "người thật, việc thật", lại do chính chủ nhân thể hiện nên đã gây xúc động mạnh với những ai theo dõi chương trình. Phần trình diễn này khiến giám khảo Phương Uyên phải ngả mũ cúi chào.

Phần thi của Hải Yến

Nhưng nếu phần thi của Hải Yến chứa đựng nhiều tâm sự thì với phần thi của Hoàng Tôn, anh đã tạo được không khí sôi động với liên khúc Em. Chọn những bản hít được giới trẻ yêu thích, khi kết nối thành một liên khúc, lại tạo được mạch cảm xúc liền mạch, Hoàng Tôn vừa khéo chiều lòng khán giả, vừa làm hài lòng fans và ghi điểm cả với khán giả trong phần thi solo của mình đã đem về cho anh lượng bình chọn mang tính quyết định. Ngồi ở dưới ghế nóng, vị trí giám khảo khách mời nhưng ca sĩ Mỹ Linh không giấu được sự tự hào về cậu học trò mà mình đã dày công chăm chút trong chương trình The Voice.

Phần thi của Hoàng Tôn
Chị không ngại chia sẻ những tình cảm của mình dành cho Hoàng Tôn: "Tôi từ chối nhận Hoàng Tôn là học trò vì thấy mình không đủ tài năng dậy một học sinh như thế. Thực ra, ở phương diện nào, từ con người, chơi đàn, hát, đến khả năng truyền cảm hứng với người xung quanh của Hoàng Tôn đều khiến tôi rất thích. Mặc dù phần thi của Tôn hôm nay chưa thực sự hoàn hảo, đôi chỗ hát vẫn chưa "tới" nhưng có lẽ chính vì khả năng tạo được sự cuốn hút và truyền cảm của em mà người nghe có thể bỏ qua những lỗi lầm khác. Và tôi nhìn thấy sự trưởng thành của Tôn trong chương trình này".

Giám khảo Hồng Nhung cũng hết lời về Hoàng Tôn: "Trong mắt tôi, Tôn là người nghệ sĩ đa tài. Tôi nghĩ sau chương trình Tuyệt đỉnh tranh tài Tôn sẽ là một nghệ sĩ phát triển không theo kiểu thời trang và tin là em có cơ hội đóng góp cho âm nhạc Việt Nam trong tương lai".

Lam Anh


Nguồn: Go.vn

 
loading...