11/06/2015
11/06/2015

U23 Việt Nam: Biết mình, biết ta!

U23 Việt Nam: Biết mình, biết ta!. U23 Thái Lan cho thấy họ mới thực sự là ứng viên số 1 cho chức vô địch SEA Games 28 sau trận đấu với U23 Việt Nam tối qua.Thất bại 1-3 trước người Thái đã phản ánh chính xác sức mạnh của U23 Việt Nam

Thiếu tỉnh táo

HLV Toshiya Miura rõ ràng đã đúng khi đánh giá rất cao U23 Thái Lan trước trận đấu hôm qua. Có lẽ sau 2 cuộc đụng độ gần nhất mà phần thua luôn thuộc về Việt Nam, nhà cầm quân người Nhật Bản đã có đủ kinh nghiệm để biết sức mạnh thực sự của đội bóng xứ Chùa vàng. U23 Thái Lan đã không cần có HLV Kiatisuk, một người hiểu rất rõ Việt Nam, để có thể đánh bại đội bóng của ông Miura lần thứ 3.

U23 Thái Lan mạnh thực sự so với phần còn lại của Đông Nam Á, đó là thực tế khó phủ nhận. Tuy nhiên, cách các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu hôm qua lại là một vấn đề khác. Ở một trận đấu chỉ cần hòa là đủ giành ngôi nhất bảng, các cầu thủ của ông Miura lại cho thấy thừa sự máu lửa, quyết liệt nhưng lại thiếu tỉnh táo. Thông tin từ BHL U23 Việt Nam cho biết, ông Miura vẫn thiên về nhiệm vụ phòng ngự khi đối đầu với Thái Lan. Lý do thì rất rõ, U23 Việt Nam chỉ cần 1 điểm để nhất bảng, và cần giữ quân cho trận bán kết. 

Tuy nhiên, ngay khi nhập cuộc, các cầu thủ Việt Nam đã chơi rất quyết liệt trong các pha tranh chấp với đối phương. Sự ganh đua giữa đôi bên có lẽ đã khiến cầu thủ đôi bên không nhân nhượng ở các tình huống đấu tay đôi. U23 Thái Lan chỉ “nhịn” trong khoảng 10 phút đầu tiên trước khi ổn định lối chơi và dần kiểm soát thế trận. Họ chơi bình tĩnh, phối hợp bóng nhuần nhuyễn và hóa giải một cách dễ dàng các pha lên bóng của U23 Việt Nam.

Bế tắc

Một điều dễ thấy là chất lượng cầu thủ U23 Thái Lan nhỉnh hơn. Trong các tình huống cần đến sức mạnh cá nhân, các cầu thủ U23 Thái Lan đều thực hiện rất tốt. Ở pha ghi bàn đầu tiên, chỉ 2 cầu thủ Thái Lan phối hợp với nhau bên biên trái trước khi Parmpak Pakorn đột phá vào vòng cấm, tung cú sút quyết đoán hạ thủ môn Phạm Văn Tiến. 
Sau bàn thua này, U23 Việt Nam tiếp tục chơi bế tắc trước đối thủ, trong khi U23 Thái Lan cho thấy, họ đủ “già rơ” để lái thế trận theo ý mình. Các học trò của ông Miura liên tục đá hỏng bóng, để đối phương phối hợp thoải mái và tấn công từ tất cả các hướng.

Tình hình chỉ cải thiện đôi chút trong hiệp 2, nhưng pha mắc lỗi của Tiến Dũng dẫn đến quả penalty và sau đó Thitiphan thực hiện thành công đã đánh sập ý chí của các cầu thủ U23 Việt Nam. Trên thực tế, không chỉ Tiến Dũng mà các cầu thủ U23 Việt Nam ở trận này đều thi đấu dưới sức trước sức ép của U23 Thái Lan.

bàn thắng thứ 3, U23 Thái Lan tiếp tục cho thấy khả năng phối hợp nhuyễn, kết hợp năng lực cá nhân của cầu thủ. Pha ghi bàn tuyệt đẹp của Thanh Bình cho U23 Việt Nam ở cuối trận không mang nhiều ý nghĩa khi U23 Thái Lan đã chắc thắng.

Thua trận, các cầu thủ U23 Việt Nam còn cho thấy sự hiếu thắng khi đối đầu với Thái Lan, phần nào khiến họ không giữ được chiếc đầu lạnh, phong cách chơi đẹp. Phút 63, các cầu thủ của chúng ta nhất quyết không phá bóng ra ngoài biên khi 1 cầu thủ U23 Thái Lan đang nằm trên sân.

Trận thua trước U23 Thái Lan rõ ràng là bài học rất quý giá để nếu còn cơ hội gặp lại, thầy trò HLV Toshiya Miura, đặc biệt là các cầu thủ, có thể đánh giá đúng hơn sức mạnh của đối phương. Với HLV Miura, 3 trận thua trong cả 3 lần đối đầu với người Thái có lẽ là đủ để chiến lược gia Nhật Bản đánh giá chính xác sức mạnh của họ.

HLV Toshiya Miura:  Bàn thua thứ 2 đã khiến mọi thứ trở nên khó khăn. Tôi không bất ngờ với cách chơi của Thái Lan hôm nay, họ thi đấu đúng như những lần gặp chúng ta trước kia. Qua trận đấu này, chúng ta cũng có cơ hội thử nghiệm thêm các vị trí. Vào tới đây thì dĩ nhiên mục tiêu của chúng ta vẫn là giành vé vào chung kết.

HLV Promrut Choketawe: Mục tiêu của Thái Lan ở tất cả các trận đều là giành 3 điểm, tôi chỉ đơn giản nói với các cầu thủ như vậy. Tôi rất hài lòng vì các cầu thủ của mình đã thi đấu tốt, và U23 Thái Lan vào bán kết với vị trí nhất bảng.

Nguồn: Go.vn

 
loading...