26/12/2015
26/12/2015

U23 Việt Nam chỉnh nhịp sinh học kiểu Qatar

U23 Việt Nam chỉnh nhịp sinh học kiểu Qatar. Hôm qua (25/12), U23 Việt Nam đã có ngày tập quan trọng nhằm chuẩn bị những vũ khí cần thiết cho trận đấu với chủ nhà B.Bình Dương vào chiều nay (26/12) tại Gò Đậu.

Hôm qua , U23 Việt Nam đã có ngày tập quan trọng nhằm chuẩn bị những “vũ khí” cần thiết cho trận đấu với chủ nhà B.Bình Dương vào chiều nay (26/12) tại Gò Đậu. Lần đầu tiên kể từ đặt chân đến Bình Dương, HLV trưởng Toshiya Miura và các cộng sự mới có thể thở phào nhẹ nhõm khi không có thêm học trò nào dính thêm chấn thương…

Ngày tập hôm qua bắt đầu với khung giờ tập khá khác thường: Bắt đầu từ lúc 11 giờ trưa nắng và kết thúc khi quá 12 giờ. Theo lý giải của một cựu HLV trưởng B.Bình Dương có mặt quan sát buổi tập của U23 Việt Nam thì đó là cách để HLV Miura cho các học trò làm quen với múi giờ của Qatar khi bước vào các trận vòng bảng tại VCK U23 châu Á 2016 sẽ khai diễn vào ngày 12/1 sắp tới.

Phải luyện tập vào giữa trưa nên các cầu thủ có phần mệt bở hơi tai, mất nhiều nước, khiến họ nhiều lần được ông thầy người Nhật cho ngưng tập để tiếp nước và các khoáng chất. Nét chủ đạo của buổi “luyện công” giữa trưa này vẫn là nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ thích nghi qua bài chạy nhiều vòng với các tốc độ khác nhau.

Các cầu thủ Tuấn Anh, Văn Toàn, Đông Triều cũng đã chính thức quay trở lại luyện tập như bình thường cùng đồng đội từ buổi tập giữa trưa này. Tuy nhiên, đến buổi tập kỹ chiến thuật vào chiều tối qua thì 2 cầu thủ Tuấn Anh, Đông Triều tiếp tục tập riêng ở góc sân dưới sự hướng dẫn của trợ lý Kubo. Chỉ có Văn Toàn cho thấy sự bình phục hoàn toàn của mình khi tập luyện, thi đấu, dứt điểm khá sung sức ở nửa cuối buổi tập.

Buổi tập thứ 2 trong ngày bắt đầu từ 17 giờ và kết thúc lúc gần 19 giờ. Những gì được truyền đạt từ 2 ngày tập trước đó đã được ông thầy người Nhật lặp lại nhưng với yêu cầu cao hơn, thực hiện dứt khoát hơn. Sau khi tập trong phạm vi hẹp, ông Miura chia 22 cầu thủ ra thành 2 đội cho thi đấu đối kháng trong hơn 30 phút.

Sau U23 Australia, hai đối thủ khác của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2016 là U23 UAE và U23 Jordan cũng đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị của mình bằng các trận đấu tập.


Điểm đáng chú ý trong phần tập này là ông Miura yêu cầu các cầu thủ hạn chế tối đa những pha bóng có thể gây nguy hiểm, chấn thương các đồng đội. Thứ hai, ông Miura dành nhiều thời gian, sẵn sàng dừng trận đấu để chỉnh sửa từng mảng phối hợp của các học trò qua các pha xuống bóng, tạt biên tầm thấp (yêu cầu ưu tiên  thực hiện tầm bóng từ ngang ngực trở xuống). Ngay cả cách phối hợp ném biên sao cho triển khai tấn công hiệu quả nhất cũng được chiến lược gia người Nhật rèn giũa.

Điểm nhấn là vào cuối buổi tập, ông Miura dành nhiều thời gian cho các cầu thủ thuận chân trái thực hiện các pha đá phạt từ cánh phải và ngược lại. Những quả đá phạt rất đa dạng, được thực hiện từ 2 góc cho đến các vị trí dọc  2 biên, gần 2 đỉnh khu phạt góc cho đến trực diện trung lộ có hàng rào chắn.

Các quả phạt cố định trực diện khu phạt bóng 16m50 có tỉ lệ thành công cao hơn, trong đó đã xuất hiện những cú đá phạt khá kỹ thuật, găm bóng vào góc cao trong sự bất lực của thủ môn, khiến hơn 70 CĐV các khán đài phải vỗ tay thán phục.

Nụ cười đã xuất hiện trên gương mặt của ông Miura cùng các cộng sự và học trò, một phần cũng nhờ không có thêm cầu thủ nào bị chấn thương. Vào lúc 16 giờ chiều nay (26/12), U23 Việt Nam có bài sát hạch cực kỳ quan trọng cùng B.Bình Dương, bởi đây là trận đấu sẽ giúp ông Miura quyết định chọn ai, bỏ ai trong danh sách 23 cầu thủ lên đường đi Qatar.

Hữu Dũng, Đào Duy Khánh và Hồ Tuấn Tài là 3 cầu thủ vắng mặt suốt ngày tập luyện hôm qua. Hữu Dũng và Duy Khánh bị chấn thương từ những ngày trước, còn Tuấn Tài vắng mặt không rõ lý do.


Chí Thanh
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...