30/12/2015
30/12/2015

U23 Việt Nam chốt danh sách: Ngậm ngùi kẻ ở, người đi

U23 Việt Nam chốt danh sách: Ngậm ngùi kẻ ở, người đi. Tối qua, sau những thấp thỏm, HLV Miura đã chốt danh sách với 25 cầu thủ thay vì 23. Được biết, để phòng hờ chấn thương sau 2 trận giao hữu dự kiến sắp tới

Tối qua, sau những thấp thỏm, HLV Miura đã chốt danh sách với 25 cầu thủ thay vì 23. Được biết, để phòng hờ chấn thương sau 2 trận giao hữu dự kiến sắp tới, HLV Toshiya Miura đã đăng ký chính thức lên ban tổ chức 23 cầu thủ, riêng hậu vệ Đức Lương và tiền vệ Tuấn Anh sẽ là phương án dự phòng.

Không ngoài dự cảm

Bốn cầu thủ bị loại gồm Duy Khánh (Bình Dương), Lâm Ti Phông (Khánh Hòa), Phạm Xuân Mạnh (SLNA) và thủ môn Trần Đình Minh Hoàng (Huế).

Căn cứ vào diễn biến các buổi tập, bốn gương mặt phải chia tay U23 Việt Nam không có gì bất ngờ. Ngoài chấn thương vai, thủ môn Trần Đình Minh Hoàng lép vế hơn so với 3 đồng nghiệp Phạm Văn Tiến, Phí Minh Long và Nguyễn Hoài Anh, đặc biệt về kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Bên cạnh đó, chấn thương vai của anh chưa thật sự hồi phục.

Ở vị trí tiền vệ trái, Lâm Ti Phông (được gọi bổ sung thay cho Võ Huy Toàn)  vẫn kém hơn Đức Huy, Hồng Duy.

Tương tự, sức trẻ của Phạm Xuân Mạnh, Phạm Duy Khánh vẫn không được HLV Miura trọng dụng trước VCK châu lục vốn cần kinh nghiệm, bản lĩnh.

Trong danh sách, HLV Miura vẫn mang hai cầu thủ còn chấn thương là Đào Duy Khánh và Nguyễn Hữu Dũng sang Qatar. Hai cầu thủ này không gặp chấn thương nghiêm trọng và đã tập nhẹ mấy ngày qua. Hữu Dũng là tiền vệ trung tâm rất được ông Miura tin tưởng, trong khi Đào Duy Khánh là mẫu cầu thủ chơi đa năng. Sang Qatar, HLV Miura sẽ tiếp tục loại 2 cầu thủ nữa

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar dự vòng chung kết (VCK) U23 châu Á vào chiều tối 31/12. Dựa trên lịch thi đấu được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sắp xếp, U23 Việt Nam đá trận ra quân vào 14/1, gặp đối thủ U23 Jordan. Ở lượt trận thứ hai, thầy trò HLV Toshiya Miura chạm trán U23 Australia (17/1) và so tài với U23 UAE ở lượt cuối vòng bảng (20/1). Với tần suất đá 3 ngày một trận, đây là lịch thi đấu khá thuận lợi với thầy trò HLV Miura.

Ông Miura đang “hy sinh” vì Công Phượng

Công Phượng vẫn là mũi giáp công được trông đợi nhất và là tâm điểm mọi đợt lên bóng của U23 Việt Nam. Vấn đề làm thế nào để Công Phượng tỏa sáng, bớt cô độc vẫn đang là bài toán khó cho ông Miura.

Tuấn Anh cùng Đức Lương là hai cầu thủ trong chế độ chờ ở danh sách đội tuyển U23 Việt Nam và HLV Miura vẫn mang sang Qatar 25 cầu thủ, đề phòng chấn thương ở hai trận đấu gặp Yemen và Nhật Bản tới đây.


Hôm qua, Công Phượng lại củng cố niềm tin cho HLV Miura với 1 bàn thắng từ tình huống đá phạt ngoài vòng 16m50. Một pha cứa lòng khiến Minh Hoàng, đồng đội ở HAGL phải đẩy bóng vào lưới.

Sự chững chạc của Công Phượng có thể khiến HLV Miura chọn cầu thủ HAGL là lựa chọn số 1 trên hàng công.

Tại VCK Châu Á sắp tới, HLV Miura xác định U23 Việt Nam phải đá phòng thủ phản công trước mọi đối thủ. Và có thể ông thầy người Nhật phải “hy sinh” luôn cách sắp xếp đội hình 4-4-2 quen thuộc để thay bằng đội hình 4-5-1, trong đó, Công Phượng là người duy nhất đá cắm. Những vệ tinh xung quanh Công Phượng như Xuân Trường, Tuấn Anh, Đông Triều, Tiến Dũng đã quá quen với người đồng đội. Vì thế, điều này là thêm một lợi thế cho bản thân Công Phượng lẫn đội tuyển. Có thêm “nhiều con mắt” sau lưng, khả năng của tiền đạo xứ Nghệ càng dễ được phát huy.

Trong “canh bạc” này, HLV Miura thậm chí còn “tranh thủ” được sự ủng hộ của các CĐV Việt Nam và xoa dịu những chỉ trích hướng về mình do không sử dụng đồng loạt cầu thủ HAGL.

Danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam:

Thủ môn (3): Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Phạm Văn Tiến (HAGL), Nguyễn Hoài Anh (Than Quảng Ninh).

Hậu vệ (9): Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đào Duy Khánh (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội T&T), Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Nam Anh (Hà Nội T&T), Lê Đức Lương (HAGL).

Tiền vệ (8): Lương Xuân Trường (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Trần Hữu Đông Triều (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL).

Tiền đạo (5): Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Hồ Tuấn Tài (SLNA).


Việt Hà
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...