22/06/2015
22/06/2015

U23 Việt Nam: Không dễ ở SEA Games 29

U23 Việt Nam: Không dễ ở SEA Games 29. Tôi muốn được chào cờ và hát quốc ca Việt Nam trên SVĐ diễn ra môn bóng đá nam.Khi nào chưa làm được điều này, thì chúng tôi vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ của mình ở đấu trường SEA Games , ông Trần Đức Phấn, Tổng cục phó Tổng cục TDTT, trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, nói

Mới thua Myanmar ở bán kết bóng đá SEA Games 28, nhiều người đã cho là vỡ mộng giấc mơ vàng. Vẫn còn Thái Lan ở đó, nếu có thắng được Myanmar để vào chung kết chắc gì thắng được đội hình có chiều sâu của Thái Lan! Nhưng thực tế phải công nhận là ở SEA Games 28, U23 Việt Nam đã thi đấu tốt, cầu thủ trẻ thể hiện sự cố gắng, tiến bộ. 

Sau SEA Games 28, hàng loạt trụ cột sẽ nói lời chia tay U23 Việt Nam. Đó là Mạnh Hùng, Nguyễn Minh Tùng, Nguyễn Huy Hùng, Quế Ngọc Hải, Mạc Hồng Quân, Trần Phi Sơn, Nguyễn Thanh Hiền, Võ Huy Toàn… 

Nhưng vẫn còn đến 9 cái tên của đội tuyển U23 hiện tại có thể cùng ông thầy người Nhật tiếp tục đến Malaysia 2017: thủ môn Minh Long, hậu vệ Bùi Tiến Dũng, các tiền vệ Văn Toàn, Ngọc Thắng, Hữu Dũng, Đức Huy, Duy Mạnh và tiền đạo Công Phượng, Thanh Bình. Họ chính là niềm hy vọng “vàng” của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 29 ở Malaysia.

Vì vậy, người hâm mộ rất kỳ vọng lứa cầu thủ này khi đã cứng cáp hơn, chúng ta sẽ có một đội tuyển mạnh hơn bây giờ. Hầu hết người hâm mộ bóng đá nước nhà vẫn tin tưởng vào một kỳ SEA Games tiếp theo là Việt Nam sẽ đoạt HCV.

Nhưng bóng đá trẻ Việt Nam phát triển thì người Thái, Malaysia, Myanmar cũng đâu dừng lại. Là chủ nhà ở SEA Games tới, chắc chắn Malaysia sau thất bại họ sẽ làm lại với lứa cầu thủ trẻ đang tập huấn dài ngày ở châu Âu.

Rồi Thái Lan vẫn còn “Messi” Chanathip và các cầu thủ trong nửa đội hình còn chơi ở SEA Games tới. Nhiều nhà chuyên môn nhận định rằng, chỉ khi nào “khóa” được Chanathip thì các đội bóng khác của Đông Nam Á mới có thể nghĩ đến việc đánh bại U23 Thái Lan.

Đáng chú ý là sự vươn lên mạnh mẽ của bóng đá Myanmar. SEA Games tới, U23 Myanmar sẽ là ẩn số lớn khi các cầu thủ dự VCK U20 thế giới được triệu tập, trong khi vẫn còn thủ lĩnh Nay Lin Tun và thủ môn tài năng Kyaw Zin Phyo. 

HLV Choketawee của U23 Thái Lan cho rằng: “Trong tất cả những đội chúng tôi từng gặp ở giải năm nay, U23 Myanmar là đối thủ mạnh nhất, gây ra nhiều khó khăn nhất”.

Vì vậy SEA Games 29, khả năng để U23 Việt Nam giành HCV là không dễ, kể cả khi nó được thổi bằng giấc mơ và tham vọng của bầu Đức. 

Nguồn: Go.vn

 
loading...