10/01/2016
10/01/2016

UFC: Chờ Rousey, Holm 'làm nóng' trước Miesha Tate

UFC 197 đã được xếp đặt và sự kiện sẽ chứng kiến Holly Holm lần đầu tiên bảo vệ đai vô địch mà cô giành được sau khi gây sốc trước Ronda Rousey.

dep-khien-doi-thu-soc-khan-gia-cuoi-bo-c101a761864.html">Chơi quá đẹp khiến đối thủ sốc, khán giả cười bò

Tái đấu Rousey, Holly Holm sẽ nhận thưởng đậm

Ronda Rousey - Holly Holm: "Nữ hoàng" trả giá

Các nguồn tin của báo giới Mỹ đã đồng loạt cho hay UFC 197 đã được xác định sẽ tổ chức vào 5/3 tới tại Las Vegas và sự kiện sẽ chứng kiến 2 nhà vô địch được chú ý nhất của làng MMA thượng đài.

UFC 197 sẽ chứng kiến 2 trận tranh đai là sự kiện chính. Nhà vô địch hạng lông Conor McGregor sẽ thách đấu cho đai vô địch hạng nhẹ UFC trước người giữ đai Rafael dos Anjos, trong khi Miesha Tate sẽ đối đầu nhà vô địch Holly Holm cho đai vô địch hạng gà nữ.

Trận đấu giữa McGregor và Dos Anjos được xem là một bất ngờ lớn, bởi sau khi McGregor đánh bại Jose Aldo ở UFC 194, người ta đã đồn đoán về những đối thủ McGregor có thể gặp tiếp theo, như Frankie Edgar, Nate Diaz, Max Holloway và cả một trận tái đấu với Aldo. Thế nhưng Dos Anjos lại được chọn, bởi UFC muốn thu hút khán giả bằng cách tạo ra một khả năng McGregor trở thành người đầu tiên trong lịch sử UFC giữ 2 đai vô địch ở hai hạng cân khác nhau cùng lúc.

 UFC: Chờ Rousey, Holm "làm nóng" trước Miesha Tate - 1

Holly Holm (phải) sẽ phải vượt qua Miesha Tate để mang đai vô địch đến với trận gặp Ronda Rousey tháng 7/2016

Trong khi đó, Holly Holm sau khi gây sốc trước Ronda Rousey tại UFC 193 đã nhanh chóng dàn xếp trận tái đấu với Rousey vào tháng 7 năm nay. Tuy nhiên Holm muốn bảo vệ đai trước một đối thủ xứng đáng khác trước khi gặp Rousey, do đó Miesha Tate được chọn.

Miesha Tate được biết đến chủ yếu bởi những thất bại trước Rousey, nhưng cô luôn góp mặt trong Top 5 võ sĩ của hạng gà UFC và hiện đang có chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp để tạo cơ sở thách đấu nhà vô địch Holly Holm.

Trận đấu Holm – Tate hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, nhưng nó cũng đồng thời tạo ra khả năng Holly Holm mất đai vô địch vào tay Tate trước khi tái đấu Ronda Rousey ở UFC 200 diễn ra tháng 7 tới. Đây sẽ là một nước cờ mạo hiểm của UFC khi họ đặt khả năng hút khán giả của trận tái đấu Holm – Rousey trước rủi ro nếu Holm thua Tate.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...