29/12/2015
29/12/2015

Universal, hãng phim thống trị năm 2015

Universal, hãng phim thống trị năm 2015. Mặc dù trong những ngày cuối tháng 12, hãng Walt Disney đã có cuộc bứt phá ngoạn mục với Star Wars: The Force Awakens (Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh), nhưng ông chủ thực sự của năm 2015 lại là hãng Universal.

Mặc dù trong những ngày cuối tháng 12, hãng Walt Disney đã có cuộc bứt phá ngoạn mục với Star Wars: The Force Awakens (Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh), nhưng ông chủ thực sự của năm 2015 lại là hãng Universal.

Sở hữu trong tay những quả siêu bom tấn như Fast & Furious 7, Jurassic World, Minions, tổng doanh thu toàn năm mà hãng Universal bỏ túi là 2,4 tỷ USD (tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ).

Trong khi đó, Walt Disney lần đầu tiên trong lịch sử đã vượt mốc 2 tỷ USD tiền bán vé cho các tác phẩm điện ảnh mà họ phát hành trong năm. Dĩ nhiên, bộ phim mang lại nhiều lợi nhuận nhất chính là phần phim Star Wars thứ 7.


Thắng lợi của những phim như "Minions" giúp Universal mang về khoản doanh thu khổng lồ, lên tới 2,4 tỷ USD.

Cách đây 10 ngày, Star Wars: The Force Awakens đã có màn ra mắt cực kỳ hoành tráng, phá vỡ mọi kỷ lục doanh thu từ trước tới nay. Chỉ sau 3 ngày công chiếu, bộ phim đã mang về 238 triệu USD, qua đó vượt qua Jurassic World (208,8 triệu USD) để trở thành tác phẩm mở hàng ăn khách nhất mọi thời đại.

Không những vậy, Star Wars: The Force Awakens còn phá vỡ vô số kỷ lục khác như phim đạt tới con số 100 tới 500 triệu USD nhanh nhất, phim dán mác PG-13 mở hàng ăn khách nhất, số tiền thu về trên 1 rạp nhiều nhất, số tiền thu về từ rạp IMAX nhiều nhất… Hiện tổng số tiền mà bộ phim đã mang về cho hãng Walt Disney tính cho tới thời điểm  hiện tại đang là 544,5 triệu USD.

Xếp sau Star Wars: The Force Awakens trong danh sách phim của Walt Disney là Avengers: Age of Ultron Inside Out. Tác phẩm hoạt hình 3D của xưởng hoạt hình Pixar kiếm được 356 triệu USD, qua đó trở thành bộ phim hoạt hình ăn khách nhất năm 2015.

V.L
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...